Thứ năm, 24/09/2020 | 05:25
RSS

Buộc ngừng việc nhân viên xe buýt vo vé tập, khinh thường khách hàng

Thứ bảy, 16/11/2019, 15:26 (GMT+7)

Phó giám đốc Hợp tác xã Vận tải liên tỉnh và du lịch Việt Thắng quyết định xử lý nhân viên soát vé xe buýt có thái độ khinh thường khách.

Buộc ngừng việc nhân viên xe buýt vo vé tập, khinh thường khách hàng

Tiếp viên xe buýt có thái độ khinh thường khách hàng. Ảnh: Vietnamnet

Ngày 16/11, Phó giám đốc Văn Xuân Hà - Hợp tác xã Vận tải liên tỉnh và du lịch Việt Thắng (HTX Việt Thắng) cho biết trên Vietnamnet, vừa ký quyết định xử lý tiếp viên xe buýt 51B- 248.85 chạy tuyến số 81 (Bến xe Chợ Lớn- Lê Minh Xuân) là anh T.T.H vì có thái độ khinh thường hành khách.

Theo đó, nhân viên H. bị buộc ngừng việc phục vụ trên xe buýt từ ngày 15 đến 24/11/2019, tức 10 ngày. Nhân viên này bị buộc phải học lại nghiệp vụ tại HTX Vận tải liên tỉnh và Du lịch Việt Thắng trong hai ngày.

Sau khi kết thúc thời gian học tập, anh H. phải làm kiểm tra và viết cam kết không tái phạm. Nếu anh H. tiếp tục vi phạm sẽ bị xử lý với hình thức buộc thôi việc. Hành vi khinh thường được xác định là tiếp viên này sau khi nhận vé đã cầm vo tròn rồi ném vào sọt rác ngay trước mắt khách.

Lãnh đạo HTX Việt Thắng nhận thấy hành vi trên là không thể chấp nhận được, làm xấu hình ảnh xe buýt thành phố nói chung và hình ảnh xe buýt của đơn vị nói riêng.

Cụ thể trước đó như Tổ Quốc đưa tin, trên mạng xã hội đăng tải việc một nữ hành khách bức xúc khi cho rằng nam tiếp viên xe buýt số 81 (Chợ Lớn - Lê Minh Xuân) có hành động khinh thường hành khách đi vé tập. 

Theo hành khách, sau khi nhận vé tập, nam tiếp viên cười nhếch mép và vo tròn rồi vứt vào sọt rác. Hành động này khiến nữ khách hàng không hài lòng với thái độ của nam tiếp viên. Lúc này nữ hành khách có hỏi ‘tại sao lại vo tròn rồi vứt vé vào sọt rác như vậy, không giống như những tiếp viên xếp vé bỏ túi để sau đó soát vé’, thì nam tiếp viên không trả lời. 

Nữ hành khách cho biết, sự việc xảy ra vào chiều 8/11. Loại vé tập chị sử dụng có mệnh giá 4.500 đồng/vé cho các chuyến xe có giá tuyến là 6.000 đồng, mỗi tập gồm 30 vé.

Trao đổi cùng báo pháp luật TP.HCM, chị T. (nữ hành khách trên) xác nhận đã nhận được lời xin lỗi của nhân viên H. và ông Hà. Bản thân chị T. bày tỏ sự hài lòng với hướng xử lý của HTX.

Qua sự việc trên, Hợp tác xã Vận tải liên tỉnh và du lịch Việt Thắng đã đề nghị tất cả lái xe, tiếp viên trên các tuyến xe buýt có trợ giá và không trợ giá do đơn vị đảm nhiệm phải chấp hành nghiêm quy định. Cá nhân nào cố tình vi phạm sẽ bị xem xét ngưng hợp đồng, xóa tên trong danh sách phục vụ xe buýt.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN