Thứ bảy, 19/01/2019 | 22:41
RSS

Buộc chó vào đuôi xe máy rồi kéo lê quãng đường dài để... đi dạo

17-05-2018 10:05:36

Hành động gây phẫn nộ của người đàn ông buộc chó vào đuôi xe máy rồi kéo lê quãng đường dài khiến nhiều người không thể chấp nhận.

Theo Xuehua News, một người đàn ông kéo lê chó của mình vào đuôi xe máy, rồi chạy xe ngay giữa trung tâm thành phố Sán Đầu (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) hồi cuối tuần trước. Chứng kiến cảnh tượng này, nhiều người xung quanh đã la hét, phản đối.

Người chủ vẫn tiếp tục lái xe và chỉ dừng lại khi một cặp vợ chồng đi đường trả tiền mua lại chú chó, vì không thể xem thêm hành vi tàn nhẫn này. Đoạn video được một người quay lại và chia sẻ trên mạng xã hội. Người đàn ông sau đó phải nhận sự chỉ trích dữ dội từ cộng đồng mạng.

"Ngay cả khi anh ta không yêu động vật, cũng không nên tra tấn và làm tổn thương chúng như vậy", một dân mạng viết. "Hãy đối xử với mọi người với sự tôn trọng, kể cả vật nuôi", người khác bình luận.

Lý do người đàn ông kéo lê vật nuôi trên đường không được đề cập. Nhưng theo dân mạng suy đoán, có thể ông ta đang dùng phương thức tàn nhẫn này để cố tình gây chú ý và khiến người khác phải bỏ tiền ra mua chú chó.

Buộc chó vào đuôi xe máy rồi kéo lê quãng đường dài để... đi dạo
Chú chó đáng thương bị kéo lê sau xe máy. Ảnh cắt từ clip

Jason Baker, phó chủ tịch Tổ chức bảo vệ động vật PETA, nói trong một báo cáo: “Những kẻ ngược đãi động vật thường nhắm tới nạn nhân dễ bị tổn thương, nhưng thông thường, các mục tiêu của chúng không chỉ gói gọn quanh động vật”.

PETA chưa xác định được danh tính người đàn ông Trung Quốc có hành vi ngược đãi động vật nêu trên. “Trong trường hợp này, chúng ta không biết tại sao người đàn ông lại làm điều đó - nhưng rõ ràng động đó bạo lực và sai trái”, đại diện truyền thông PETA châu Á, ông Keith Guo, cho hay,

Trung Quốc hiện không có luật bảo vệ quyền lợi động vật hoặc ngăn chặn những hành vi tàn ác, báo cáo của PETA nêu. Tuy nhiên, tổ chức nhân quyền tại New York đã trình một dự về vấn đề này từ năm 2010. Dự thảo đề xuất phạt tiền lên tới 6.000 nhân dân tệ (hơn 940 USD) và án tù 2 tuần cho bất kỳ ai bị kết tội ngược đãi động vật.

Theo đại diện truyền thông PETA châu Á,họ thường xuyên nhận các báo cáo về hành vi tàn ác liên quan tới mèo, chó và thậm chí là chuột. Chủ sở hữu vật nuôi thường tuyên bố sẽ “dạy cho con vật của họ một bài học” bằng những hành vi ngược đãi.


Đoạn clip đầy đủ về vụ việc

 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN