Chủ nhật, 05/12/2021 | 11:52
RSS

Bùi Văn Công và vợ vẫn một mực kêu oan khi nói lời sau cùng

Thứ bảy, 28/12/2019, 07:21 (GMT+7)

Sau khi kết thúc phần tranh luận, chủ toạ phiên toà cho các bị cáo lên trước bục khai báo để nói lời sau cùng. Bùi Văn Công và vợ vẫn liên tục kêu oan.

Bùi Văn Công và vợ vẫn một mực kêu oan khi nói lời sau cùng
Nói lời sau cùng, bị cáo Bùi Thị Kim Thu liên tục kêu oan

Chiều 27/12, tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm 9 bị cáo hiếp dâm, cướp tài sản, sát hại dã man nữ sinh giao gà bắt đầu với phần bào chữa của các luật sư.

Trong phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình bị hại Cao Mỹ Duyên, luật sư Nguyễn Thị Mến cho rằng, vụ án chưa làm rõ nguyên nhân phạm tội của Vì Văn Toán và Bùi Văn Công. Luật sư đề nghị cần làm rõ việc bà Hiền có nợ Toán 300 triệu đồng hay không? Có nợ Công 30 triệu đồng hay không?

Luật sư còn đề nghị HĐXX xem xét lại hình phạt đối với Bùi Thị Kim Thu. Tăng hình phạt đối với 2 bị cáo Phạm Văn Dũng và Cầm Văn Chương về tội hiếp dâm ở mức án cao nhất của tội danh này là 15 năm. Sau khi nghe vị luật sư bào chữa, hàng trăm người dân theo dõi phiên xử tại vòng ngoài đồng loạt vỗ tay tán dương.

Còn luật sư Lê Hồng Hiển (người cùng bào chữa cho gia đình bị hại Cao Mỹ Duyên) đề nghị HĐXX xem xét áp dụng mức cao nhất của khung hình phạt ở mỗi tội danh giành cho Bùi Văn Công và các bị cáo.

Trong đó, luật sư Hiển đề nghị tòa tuyên tổng hợp hình phạt tử hình đối với Công, Vương Văn Hùng, Vì Văn Toán, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, do các bị cáo này phạm một lúc nhiều tội danh. Đối với Cầm Văn Chương và Phạm Văn Dũng, luật sư Hiển đề nghị áp dụng mức án cao nhất là 15 năm tù với tội danh hiếp dâm.

Bùi Văn Công và vợ vẫn một mực kêu oan khi nói lời sau cùng

Còn Bùi Thị Kim Thu, luật sư Lê Hồng Hiển đề nghị HĐXX áp dụng mức án cao nhất ở tội Không tố giác tội phạm là 3 năm tù. Sau phần tranh luận, đối đáp giữa luật sư và đại diện VKSND tỉnh Điện Biên, HĐXX cho phép các bị cáo nói lời sau cùng trước khi bước vào nghị án

Vì Văn Toán là bị cáo đầu tiên được nói trên bục khai báo. Toán rất hối hận vì đã gây ra tội lỗi khiến gia đình bị hại phải chịu đau thương, mất mát. Bị cáo này mong mọi người theo dõi phiên xét xử thông cảm đồng thời mong HĐXX cho bị cáo mức án nhẹ để làm lại cuộc đời.

Bùi Văn Công, kẻ được xác định là chỉ đạo các đồng phạm gây án đồng thời cũng là đối tượng tích cực tham gia gây án không đề nghị gì khi được nói lời sau cùng và tiếp tục khẳng định mình bị oan.

Bùi Văn Công và vợ vẫn một mực kêu oan khi nói lời sau cùng

Lường Văn Hùng xin HĐXX cho bị cáo cơ hội được sống trong khi Lường Văn Lả một lần nữa gửi lời xin lỗi đến gia đình bị hại. Lả cho rằng tội ác mình gây ra là không thể tha thứ tuy nhiên vẫn xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội làm lại cuộc đời.

Cầm Văn Chương gửi lời xin lỗi gia đình bị hại và nói sẽ cố gắng vận động gia đình mình đền bù số tiền thiệt hại cho dù nhỏ. Dù biết không gì có thể bù đắp nỗi đau của gia đình nữ sinh Cao Mỹ Duyên. Trong khi nói lời sau cùng, Chương cũng xin HĐXX được giảm nhẹ hình phạt.

Riêng Vương Văn Hùng không xin được khoan hồng mà mong cơ quan chức năng điều tra lại vụ án bởi bị cáo không liên quan đến việc hiếp dâm, giết người như cáo buộc. Tuy nhiên, Hùng cũng gửi lời xin lỗi gia đình nạn nhân về hành vi hẹn Duyên ra để các đồng phạm bắt cóc cô gái trẻ.

Bùi Văn Công và vợ vẫn một mực kêu oan khi nói lời sau cùng
Công liên tục kêu oan

Hai anh em Phạm Văn Dũng, Phạm Văn Nhiệm gửi lời xin lỗi đến gia đình Cao Mỹ Duyên và cũng xin giảm nhẹ hình phạt tại phiên toà. Nữ bị cáo duy nhất trong vụ án là Bùi Thị Kim Thu xin HĐXX xem xét, xử đúng người, đúng tội vì Thu cho rằng bản thân không liên quan gì đến vụ án này.

Kết thúc phiên làm việc chiều 27/12, Chủ toạ phiên toà Phạm Văn Nam cho biết, HĐXX sẽ nghị án. Đúng 8h ngày 29/12, tòa sẽ tuyên án

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN