Chủ nhật, 26/06/2022 | 15:44
RSS

Bùi Anh Tuấn: “Tôi đã vấp ngã, rơi nhiều nước mắt…”

Thứ sáu, 08/12/2017, 12:00 (GMT+7)

Bùi Anh Tuấn trải lòng trong chương trình “Chuyện tối nay với Thành". Anh thừa nhận bản thân "đã vấp ngã, rơi nhiều nước mắt, mọi thứ trên đời những gì xấu nhất đều xảy đến với em."

Bùi Anh Tuấn trải lòng trong chương trình “Chuyện tối nay với Thành”,  phát sóng vào 19h50, thứ Năm hàng tuần trên kênh BRT - Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bùi Anh Tuấn trải lòng trong chương trình Chuyện tối nay với Thành 2
Bùi Anh Tuấn làm khách mời trong chương trình “Chuyện tối nay với Thành”

Trải qua 5 năm bao sóng gió kể từ ngày bước lên đỉnh vinh quang nhất sau một cuộc thi âm nhạc năm 2012, Bùi Anh Tuấn đối diện trước Trấn Thành và Đức Trí là chàng trai vui tính, hài hước nhưng ẩn sâu là sự khổ tâm và nhiều trăn trở. Vượt qua “cơn bão lớn” trong sự nghiệp, Bùi Anh Tuấn sâu sắc và trưởng thành hơn.

Hơn 5 năm vào nghề, Bùi Anh Tuấn luôn có sự đồng hành tuyệt đối từ gia đình, nhất là mẹ. Vì sự nghiệp của con trai, mẹ nam ca sĩ chấp nhận từ bỏ công việc, cùng anh khăn gói vào Nam lập nghiệp. Trải qua nhiều sóng gió trong sự nghiệp, không có sự bảo bọc, động viên của gia đình thì Bùi Anh Tuấn sẽ khó mà mạnh mẽ được.

Bùi Anh Tuấn trải lòng trong chương trình Chuyện tối nay với Thành

Nhắc đến mẹ, Bùi Anh Tuấn xúc động cho rằng nhiều người nói anh như một đứa trẻ, không biết suy nghĩ nhưng thực ra anh luôn nặng gánh và lo cho gia đình. Tuy nhiên, anh thú nhận bản thân vẫn chưa làm tốt khi đang làm trụ cột gia đình. Càng lớn, càng trải nghiệm, Bùi Anh Tuấn nhận ra muốn làm chỗ dựa cho người khác thì bản thân phải thật sự trưởng thành và chín chắn. Nam ca sĩ đang cố gắng từng ngày để luôn là niềm tự hào cho bố mẹ.

Đồng hành trong mọi nẻo đường, Bùi Anh Tuấn luôn có sự chăm lo của mẹ. Nhắc đến mẹ, nam ca sĩ cho biết: “Điều em quý nhất ở mẹ của mình đó là sự hiền lành. Em luôn muốn có người bên cạnh và mẹ là người phụ nữ đồng hành ấm áp ấy. Mẹ luôn đi theo em tất cả mọi nơi, bất cứ lúc nào. Dù mẹ chưa bao giờ chán nản hay than thở nhưng nhìn mẹ mỗi ngày rong ruổi theo con, em sợ mẹ mệt. Để bản thân tự bước đi mà không bỡ ngỡ, em đã sắp xếp và tập quen dần với việc tự lập. Để rồi, lỡ một ngày nào đó bố mẹ không theo mình nữa, em sẽ không hụt hẫng và bơ vơ”.

Bùi Anh Tuấn trải lòng trong chương trình Chuyện tối nay với Thành 3

Nhắc về những scandal vừa qua khiến sự nghiệp tuột dốc không phanh, Bùi Anh Tuấn thành thật: “Sau ‘Nơi tình yêu bắt đầu’, mọi thứ đến quá nhanh làm em không kịp thích nghi với nó. Thời điểm đó, em ở Sài Gòn có một mình. Bố mẹ, em gái và cả gia đình đều ở Hà Nội Một mình và tự loay hoay với mọi thứ, em áp lực, chơi vơi và cô đơn. Em chỉ mong muốn, ở thời điểm hiện tại khi đã có một khoảng thời gian bẵng đi như thế, em hy vọng mọi người hãy nhìn và đánh giá với những việc em đang và sẽ làm. Còn những chuyện đã qua, em không phân bua hay giải thích vì đó là những điều thật lòng em không muốn nó xảy ra. Em mong mọi người sẽ thông cảm vì em đã để mọi chuyện xảy ra như thế”.

Nhìn lại 5 năm trải qua, Bùi Anh Tuấn nhận ra một phần cũng chính sự bảo bọc, chăm lo quá chu đáo của bố mẹ và gia đình khiến anh mất khả năng kháng cự và chống đỡ với áp lực của cuộc sống. “Trong thời gian 5 năm qua, đã có rất nhiều áp lực xảy đến với em. Em đã vấp ngã, rơi nhiều nước mắt, mọi thứ trên đời những gì xấu nhất đều xảy đến với em. Cho đến giờ khi có thể ngồi nói chuyện như thế này, em nghĩ mọi thứ đã trở thành những kinh nghiệm thật quý giá. Tất cả những gì cả qua, nó không mất đi mà ở lại trong con người em để nhắc em rằng phải ý thức và sống tốt hơn”.

Bùi Anh Tuấn trải lòng trong chương trình Chuyện tối nay với Thành 4

Bùi Anh Tuấn thừa nhận, trong 5 năm qua, đã có lúc anh muốn bỏ cuộc vì mọi thứ quá khó khăn. Tuy nhiên, anh nhận thấy con đường mình chọn có rất nhiều cái giá phải trả. Anh xem những biến cố là bài học kinh nghiệm, là phần thưởng để bản thân cố gắng và sẵn sàng đương đầu với mọi thứ. Và sau bao sóng gió, Bùi Anh Tuấn nhận ra nếu không làm nghệ thuật thì anh chẳng làm được gì cả vì ca hát là trên hết.

Ly Ly (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN