Thứ tư, 29/05/2024 | 04:02
RSS

Bức thư của ông Nguyễn Bắc Son gửi gia đình viết gì?

Thứ bảy, 21/12/2019, 20:10 (GMT+7)

Chiều 21/12 sau khi Hội đồng xét xử (HĐXX) trở lại làm việc sau khi nghỉ giải lao, thẩm phán Trương Việt Toàn cho biết, có nhận được bức thư của bị cáo Nguyễn Bắc Son, cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Tổng Công ty Viễn thông MobiFone (viết tắt là MobiFone) mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG), Hội đồng xét xử đã công bố thư của bị cáo Nguyễn Bắc Son (cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông) gửi cho gia đình, động viên và đề nghị gia đình tiếp tục nộp nốt số tiền nhận hối lộ trước ngày 26/12/2019.

 Bị cáo Nguyễn Bắc Son
 Bị cáo Nguyễn Bắc Son tại phiên xét xử. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Trong thư, bị cáo Nguyễn Bắc Son nêu, thông qua luật sư, bị cáo được biết gia đình đã chuẩn bị được 12,5 tỷ đồng để nộp khắc phục hậu quả cho bị cáo. Bị cáo mong gia đình tiếp tục chuẩn bị nốt số tiền 55 tỷ đồng còn lại trước ngày 26/12/2019 để khắc phục hoàn toàn số tiền bị cáo đã nhận hối lộ 3 triệu USD từ bị cáo Phạm Nhật Vũ (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị AVG).

Tiếp đó, HĐXX hỏi gia đình bị cáo Nguyễn Bắc Son có ai đến toà không. Một người đàn ông xuất hiện. HĐXX hỏi, ông này nói tên là Trần Quang Hưng, là con rể của ông Nguyễn Bắc Son (ông Son có một con gái).

HĐXX cho hay vừa công bố một phần nội dung thư của bị cáo Nguyễn Bắc Son và sẽ gửi lại gia đình bức thư này để có hướng khắc phục tiếp cho bị cáo. Ông Hưng nhận bức thư và cho hay sẽ về truyền đạt lại với gia đình để có thời gian, cố gắng khắc phục trong thời gian nhanh nhất.

“Nhanh nhất chứ không cứ gì phải ngày 26/12, có thể nhanh hơn thì càng tốt”, thẩm phán Toàn nói.

HĐXX đã lưu ý ông Hưng, ngày mai là chủ nhật nên cơ quan thi hành án có thể nghỉ, nhưng họ có thể làm việc vào đúng 8 giờ sáng các ngày bình thường. Do vậy, 8 giờ sáng thứ hai, ông Hưng có thể lên Cục thi hành án dân sự ở quận Hà Đông, Hà Nội để nộp sớm số tiền đó.

Hiện, để đảm bảo thi hành án, cơ quan điều tra đang kê biên căn nhà của bị cáo Nguyễn Bắc Son và vợ tại số 14 ngõ 36 C1 Lý Nam Đế (phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và khoản tiền gần 600 triệu đồng của bị cáo Son tại ngân hàng.

Liên quan đến hành vi “Nhận hối lộ”, sáng 20/12, bị cáo Nguyễn Bắc Son đã bị Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đề nghị mức án tử hình do đã nhận 3 triệu USD từ bị cáo Phạm Nhật Vũ.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN