Nâng tầm bữa cơm thêm thơm ngon đẳng cấp với món miến xào cua. Ảnh Internet.
Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, thịt cua có hàm lượng chất béo bão hòa thấp, hàm lượng protein cao, không chỉ chứa axit béo Omega-3 và Omega-6 mà còn có một lượng đáng kể các loại vitamin và khoáng chất thiết yêu cho cơ thể như vitamin C, B2, B5, B6, B12, sắt, magiê, phốt pho, kẽm, đồng, selen.
Miến là dạng thực phẩm khô rất tốt cho sức khỏe nhờ vào tính mát, nhiều chất xơ, không chứa chất béo và cholesterol. Một sự lựa chọn tuyệt vời cho khẩu phần ăn hàng ngày để giảm bớt lượng calo cho cơ thể.
Miến xào cua là món ăn rất thơm ngon bổ dưỡng, thay thế các món truyền thống. Khiến bữa ăn thêm đa dạng và mới lạ.
Nguyên liệu chế biến món miến xào cua, bao gồm:
- Cua bể (cua biển): 2 con khoảng 500gr
- Miến : 250gr
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Cần tây: 150gr
- Hành lá, rau mùi: 100gr
- Ớt sừng: 3 quả
- Tỏi: 1 củ
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, nước mắm, ớt bột
Cách làm:
Bóc vỏ tỏi, thái nhỏ. Cua bể rửa sạch với nước, hấp chín, gỡ lấy thịt. Sau đó, ướp thịt cua với ½ thìa cafe hạt nêm, ½ thìa café bột ngọt, ½ thìa cafe nước mắm, 1 thìa café dầu ăn, ¼ thìa café tiêu trong khoảng 15 phút.
Miến ngâm nước 10 phút cho mềm, cắt khúc để xào. Cà rốt làm sạch, gọt vỏ, thái sợi. Hành tây bóc vỏ, thái hình múi cau nhỏ. Cần tây rửa sạch, cắt khúc. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi chỉ dài. Hành lá, rau mùi: Nhặt, rửa sạch, cắt khúc.
Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn và cho tỏi, hành tím, hành lá vào phi thơm lên. Sau khi phi thơm tỏi, hành tím và hành lá, bạn cho tiếp hành tây, ớt, các loại rau củ chuẩn bị vào xào. Tiếp theo, cho hạt nêm, đường và một tí nước vào rồi đảo đều để rau củ đang xào thấm gia vị.
Tiếp đến, cho thịt cua vào xào, lưu ý đảo đều để thịt cua xen lẫn với rau củ. Đến khi thịt chín, cho miến vào xào cho chín. Bạn nêm một ít tiêu, hạt nêm vào món ăn và để món ăn dậy mùi thơm, bạn cho thêm ngò rí vào trước khi tắt bếp.
Bày miến cua ra bát và thưởng thức. Chúc bạn có bữa ăn ngon miệng.