Thứ bảy, 10/12/2022 | 11:56
RSS

BTV Quỳnh Hoa VTV xin lỗi khán giả sau bài đăng gây tranh cãi

Thứ năm, 29/09/2022, 11:33 (GMT+7)

BTV Quỳnh Hoa của VTV đã lên tiếng xin lỗi sau khi bị khán giả chỉ trích vì bài đăng trên trang cá nhân.

Sáng ngày 29/9, BTV Quỳnh Hoa đăng tải bài viết xin lỗi trên trang cá nhân vì phát ngôn gây hiểu nhầm.

BTV Quỳnh Hoa VTV xin lỗi khán giả sau bài đăng gây tranh cãi

BTV Quỳnh Hoa.

Nữ MC "Chào buổi sáng" viết: "Tôi Quỳnh Hoa, tôi xin gửi lời xin lỗi sâu sắc đến tất cả mọi người, đến các khán giả, đặc biệt là khán giả miền Trung. Từ tận đáy lòng tôi rất xin lỗi vì đã sử dụng những từ ngữ không phù hợp khi nói về bão, mang lại cảm xúc tiêu cực tới các khán giả, và vô tình lại có thái độ không phù hợp trước nỗi đau của bà con đồng bào miền Trung đang chịu nhiều ảnh hưởng, mất mát do bão".

Quỳnh Hoa giải thích, sau 24 tiếng làm việc xuyên đêm, đưa tin cập nhật kịp thời về cơn bão cho đến khi bão suy yếu như đúng dự báo, bản thân cô chỉ muốn được chia sẻ chút niềm vui sau khi hoàn thành công việc trên trang cá nhân. "Tuy nhiên, trong lúc hưng phấn lại diễn tả chưa hết ý nên đã gây ra hiểu lầm trong thời điểm vô cùng nhạy cảm. Bản thân tôi cũng đã nhanh chóng nhận ra và ngay lập tức sửa lại bài viết để diễn giải đúng ý của mình.

Qua sự việc lần này tôi xin rút kinh nghiệm sâu sắc cho bản thân mình. Tôi cũng nhận thức rằng sơ suất của mình đã ảnh hưởng đến nỗ lực của Đài Truyền hình Việt Nam trong việc đưa thông tin về thiên tai đến bà con đồng bào miền Trung.

Tôi cũng xin lỗi vì đã làm ảnh hưởng đến những đồng nghiệp vất vả tác nghiệp tại hiện trường cũng như toàn ekip đã thức thâu đêm suốt sáng để sản xuất các bản tin bão liên tục trong 1 ngày qua. Tôi một lần nữa xin lỗi, chân thành xin lỗi mọi người vì thiếu sót của bản thân", nữ MC viết.

BTV Quỳnh Hoa VTV xin lỗi khán giả sau bài đăng gây tranh cãi

Bài viết gây tranh cãi trên trang cá nhân của nữ MC.

Trước đó, ngày 28/9, BTV Quỳnh Hoa trở thành tâm điểm bị dư luận chỉ trích vì bài đăng trên trang cá nhân. Cụ thể, bài đăng như sau: "24h không ngủ, một đêm thức trắng. Một tiếng một bản tin trực tiếp. Lâu lắm mới được đón một cơn bão ra hồn bão". Chia sẻ của Quỳnh Hoa bị dư luận chỉ trích cô là người vô cảm, thờ ơ trước những mất mát của bà con miền Trung.

Trao đổi trên tạp chí Tri thức trực tuyến, MC Quỳnh Hoa thừa nhận sơ suất khi đăng bài viết không hay về bão trên trang cá nhân. MC khẳng định cô không có ý đùa cợt về vấn đề thiên tai mà chỉ muốn chia sẻ quá trình làm việc với các đồng nghiệp. Ngay sau khi đăng bài và nhận thấy có những câu từ gây hiểu nhầm, Quỳnh Hoa đã chỉnh sửa bài viết.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại