1. Bột canh là gì
Bột canh có nhiều loại và được tạo thành từ nhiều thành phần khác nhau nhưng nhìn chung chúng không thể thiếu muối, đường, bột tỏi, bột tiêu, bột ớt, hành lá sấy và các chất điều vị.
Với mong muốn các gia đình có một trải nghiệm ẩm thực độc đáo, bột canh thực sự rất quan trọng trong việc chế biến thức ăn trong những bữa cơm hàng ngày. Công dụng của bột canh không chỉ dừng lại ở việc nêm nếm món ăn để tạo ra hương vị phong phú và đậm đà, mà còn dùng chúng để chấm trái cây tươi và hải sản. Không chỉ thế, bột canh còn giúp tăng dinh dưỡng cho món ăn của bạn nữa.
2. Hàm lượng trong bột canh chiếm bao nhiêu là chuẩn
Theo đại diện Tổ chức Y tế
thế giới (WHO) tại
Việt Nam lượng muối sử dụng bình quân chỉ 5 gr muối/ngày để tránh bệnh tật
Mỗi gói bột canh không chỉ là một nguồn cung cấp hương vị độc đáo, mà còn phát triển để bổ sung thêm các nguyên liệu chứa giá trị dinh dưỡng quan trọng đem lại một khía cạnh dinh dưỡng quan trọng đối với bữa ăn của bạn. Với mỗi khẩu phần của sản phẩm này, bạn sẽ hưởng lợi từ một lượng dinh dưỡng có giá trị, bao gồm khoảng 12.8 kcal, 0.6 gram carbohydrate, 0.6 gram chất béo, và 1.7 gram chất đạm. Những con số này không chỉ thể hiện sự hoàn hảo trong việc kết hợp giữa hương vị và giá trị dinh dưỡng mà còn giúp bạn duy trì một chế độ ăn uống cân đối và làm phong phú bữa ăn hàng ngày của mình.
Bên cạnh những tác dụng của bột canh thì bột canh cũng có thể gây bệnh sản giật gây nguy hiểm đến tính mạng cho phụ nữ mang thai ăn quá nhiều gia vị. Mặc dù bột canh giúp cho món ăn thêm đậm đà hơn, nhưng bạn cũng không nên sử dụng bột canh quá nhiều để tránh ảnh hưởng đến
sức khỏe Vì nếu sử dụng trong một thời gian dài bạn sẽ bị thiếu i-ốt trầm trọng, gây nên bệnh bướu cổ, bệnh cao huyết áp và những hậu quả khác.