Chủ nhật, 19/09/2021 | 09:26
RSS

Bốn điều nên tránh trong những ngày hè

Thứ hai, 27/03/2017, 14:53 (GMT+7)

Vào mùa hè nóng nực cũng tiềm ẩn rất nhiều những nguy hại đối với cơ thể bạn, dưới đây xin đề cập bốn điều vào mùa hè không nên làm như sau:

Vào mùa hè không nên

Vào mùa hè không nên ngồi điều hòa quá lâu

Thứ nhất vào mùa hè không nên cởi trần nằm trên chiếu: cởi trần nằm trên chiếu, mồ hôi trên người sẽ trực tiếp rỏ lên trên chiếu, các chất muối và chất hữu cơ chứa trong mồ hôi sẽ tích tụ trong khe chiếu, vi khuẩn sẽ sinh sôi trong chiếu.

Thường vì nguyên nhân này mà dẫn đến việc ở sau lưng mọc mụn hoặc ghẻ. Ngoài ra, nằm cởi trần, đến nửa đêm nhiệt độ giảm xuống, dễ bị cảm.

Thứ hai không nên ngồi, nằm trong chỗ râm mát quá lâu: Nếu ta ngồi, nằm dưới thềm nhà, đường ngõ, dưới bóng cây hay cạnh ao hồ quá lâu, do ẩm và mát, dễ dẫn đến bị phong thấp, ngạt mũi, đau họng, mẩn ngứa...

Thứ ba là vào mùa hè không nên dùng quạt điện và máy lạnh quá lâu: Ngày hè, nhiệt độ ngoài da tương đối cao, mạch máu ngoài da cũng ở trạng thái giãn ra, nếu ta dùng quạt điện, máy lạnh quá lâu, do hơi lạnh thổi thẳng vào người, dễ làm cho máu ở cục bộ bị ngẽn, dẫn đến cơ bắp bị đau, đồng thời cũng dễ bị cảm cúm.

Thứ 4 là vào mùa hè không nên sau khi bị nóng xong lại mát quá nhanh: Có người ngày hè sau khi hoạt động ngoài trời, để nhanh chóng bớt mồ hôi và khử nóng, thường thổi quạt thật mạnh hoặc dội nước lạnh ngay.

Làm như vậy sẽ khiến cho lỗ chân lông mau khép kín, nhiệt lượng trong người khó tán phát, rất dễ gây nên sốt cao. Đồng thời, còn do mạch máu não nhanh chóng co rút mà dẫn đến thiếu máu não, khiến người ta bị nhức đầu chóng mặt.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus