Thứ năm, 30/03/2023 | 18:06
RSS

Bộ VHTTDL lên tiếng về việc tước danh hiệu nghệ sĩ Hoài Linh

Thứ năm, 08/07/2021, 16:27 (GMT+7)

Đến nay, Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã chính thức lên tiếng về sự việc này.

Mới đây, Thanh tra Bộ Văn hoá thể thao và Du lịch đã có công văn trả lời về đơn đề nghị Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch xem xét, thu hồi danh hiệu NSƯT của nghệ sĩ Hoài Linh sau lùm xùm chuyện chậm giải ngân hơn 13 tỷ đồng quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung.

Sau khi xem xét, Thanh tra Bộ Văn hóa đã đưa ra thông báo: "Theo quy định tại khoản 1, điều 79 Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thi đua, khen thưởng: 'Cá nhân được tặng thưởng danh hiệu vinh dự nhà nước mà vi phạm pháp luật hình sự, bị tòa án xét xử bằng văn bản đã có hiệu lực pháp luật và bị tuyên án tử hình phạt tù có thời hạn trở lên thì bị tước danh hiệu vinh dự nhà nước''.

Cho đến nay nghệ sĩ Hoài Linh chưa vi phạm quy định nêu trên, vì vậy chưa đủ cơ sở để xem xét việc tước danh hiệu".

Danh hài Hoài Linh (tên thật là Võ Nguyễn Hoài Linh) là nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz Việt. Với hơn 30 năm hoạt động nghệ thuật, anh có tên trong danh sách 25 cá nhân đạt danh hiệu NSƯT lần thứ 8 - năm 2015.

Thời điểm đó, danh hài Hoài Linh vui mừng chia sẻ: "Tôi thật sự xúc động khi nhận được tin này. Đây là niềm vinh dự lớn cho một nghệ sĩ hải ngoại quay về quê hương phục vụ khán giả như tôi. So với sự cống hiến của nhiều anh chị em nghệ sĩ khác, tôi thấy mình còn mới mẻ, chưa nhiều thành tựu. Nhưng được UBND TP.HCM tín nhiệm, đề cử này cũng là niềm hạnh phúc, tiếp thêm lửa yêu nghề để tôi tiếp tục phấn đấu không ngừng cho nghề nghiệp cũng như công tác đào tạo, dìu dắt các diễn viên trẻ khác".

Tuy nhiên, mới đây, Hoài Linh vướng lùm xùm trong việc chậm giải ngân số tiền hơn 13 tỷ đồng từ quỹ từ thiện ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Mặc dù nam danh hài đã lên tiếng giải thích cho việc chậm trễ là do tình hình dịch bệnh phức tạp cũng như sức khỏe không cho phép nhưng vẫn nhận về chỉ trích.

Sau nhiều tranh cãi, nam danh hài đã giải ngân số tiền hơn 15 tỷ đồng từ quỹ từ thiện ủng hộ miền Trung bão lũ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cư dân mạnh lên tiếng chỉ trích gay gắt hành động của Hoài Linh và gửi đơn yêu cầu tước danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú của anh. Đến nay, Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã chính thức lên tiếng về sự việc này.

Trang Luv
Theo Giáo dục & Thời đại