Thứ sáu, 25/06/2021 | 21:04
RSS

Bỏ túi kinh nghiệm đi du lịch 'bụi' 60 nước của Hồ Quang Hiếu

Thứ bảy, 28/04/2018, 07:00 (GMT+7)

Hồ Quang Hiếu được biết tới là chàng ca sĩ đam mê du lịch. Đi qua nhiều nơi, giọng ca Con bướm xuân đã gom cho mình nhiều kinh nghiệm đáng nể.

Để túi kinh nghiệm đi du lịch 'bụi' 60 nước của Hồ Quang Hiếu
Đi qua nhiều nơi, Hồ Quang Hiếu đã gom cho mình nhiều kinh nghiệm du lịch đáng nể

Hồ Quang Hiếu được biết tới là chàng ca sĩ đam mê du lịch. Người hâm mộ luôn choáng ngợp bởi những chuyến đi "lên rừng xuống biển băng qua đại dương" của ca sĩ "Con bướm xuân". Anh đã đi qua hơn 60 quốc gia và con số này sẽ tiếp tục tăng lên bởi hầu như tháng nào Hồ Quang Hiếu cũng dành thời gian để du lịch, kết hợp với lưu diễn. 

Không chỉ thử thách mình ở những chặng đường gian nan, Hồ Quang Hiếu từng đi qua rất nhiều nơi nguy hiểm, tình hình chính trị phức tạp mà ít khách du lịch nào dám mạo hiểm như các vùng lãnh thổ thuộc Australia, nơi còn rất nhiều bộ lạc sinh sống, trong đó có cả bộ lạc ăn thịt người; Nepal sau trận động đất kinh hoàng vừa qua là cảnh tượng tiêu điều, hoang tàn, vắng bóng khách, hay như ở Papua New Guinea, Colombia, Thổ Nhĩ Kỳ...

Đi qua nhiều nơi, Hồ Quang Hiếu đã gom cho mình nhiều kinh nghiệm du lịch đáng nể. Đời sống Plus xin trích kinh nghiệm du lịch của giọng ca Con bướm xuân như sau.

Để túi kinh nghiệm đi du lịch 'bụi' 60 nước của Hồ Quang Hiếu
Giây phút đáng nhớ nhất suốt hành trình qua nhiều quốc gia của Hồ Quang Hiếu chính là lúc được thả hồn theo những đồng cỏ trên thảo nguyên.

Xin visa bằng sự trung thực

Đã có rất nhiều bạn hỏi tôi về "chìa khóa" xin visa. Kinh nghiệm của tôi là sự trung thực, có gì khai nấy. Bạn cần lên lịch trình đầy đủ và trình bày với người kiểm duyệt thông tin chi tiết về hành trình, như những điểm sẽ tới, ngày đến, ngày về... Tuyệt đối không có ý định gian dối, bởi chỉ cần thấy điều gì không trung thực, họ sẽ đánh rớt hồ sơ của bạn ngay.

Khi tìm thông tin về visa, bạn cần vào trang web lớn của nước muốn tới, nơi đã được kiểm duyệt về thông tin để tìm hiểu. Luật mỗi nước có thể thay đổi theo từng tháng, từng năm. 

Trước đây, tôi từng đọc thông tin trên mạng về việc Papa New Gunie miễn visa cho người Việt. Không kiểm chứng kỹ, tôi vác balo lên và đi, nhưng không được nhập cảnh.

Để túi kinh nghiệm đi du lịch 'bụi' 60 nước của Hồ Quang Hiếu
Hồ Quang Hiếu đã đặt chân đến Ma rốc, xứ sở Ba Tư của những câu chuyện nghìn lẻ một đêm.

Nghiên cứu kỹ để lên lịch trình

Thông thường, các chuyến du lịch của tôi xuất phát từ việc lưu diễn. Tôi có thói quen xem bản đồ, tìm hiểu các quốc gia xung quanh nơi tới diễn, rồi xem chính sách xin cấp thị thực. Cuối cùng, tôi lên lịch trình đi khám phá.

Nếu có cơ hội đến Mỹ, tôi sẽ tranh thủ đi Canada, Mexico, các quốc gia Nam Mỹ như Paraguay, Uruguay, Brazil, Columbia, Cuba... hay qua Australia sẽ ghé New Zealand, Papua New Guinea, Solomon...

Đi Thượng Hải, tôi có thể ghé qua Hong Kong và đi tàu qua Macao, sau đó qua các vùng lân cận như Thâm Quyến, Quảng Châu của Trung Quốc

Nếu đi châu Âu, tôi sẽ đi các nước trong khu vực Schengen bằng tàu. Thời gian đi tàu điện từ Pháp sang Bỉ, hay từ Bỉ sang Hà Lan chỉ khoảng hai tiếng. 

Còn về châu Mỹ, tôi lựa chọn di chuyển đường thủy. Trên vùng biển Caribbe, nếu đi thuyền, bạn có thể thuận lợi qua được rất nhiều nước với chi phí tiết kiệm. 

Chuẩn bị sẵn thuốc đau bụng, cảm cúm và dị ứng trong balo

Khi tới một đất nước xa lạ, bạn có thể sẽ không hợp với đồ ăn, hay chưa thích ứng được với thời tiết vì thế, đừng quên thuốc đau bụng, cảm cúm và dị ứng, thuốc nhỏ mắt và một vài loại thuốc kháng sinh. Ba ngày trước khi đi, bạn cần xem dự báo thời tiết để chuẩn bị trang phục. 

Ngoài ra, khi đi xa, bạn nhớ mang theo cục sạc dự phòng và ổ cắm điện, bởi mỗi nước dùng một loại khác nhau. Bên cạnh đó, hãy tham khảo các ứng dụng trên điện thoại về việc đặt phòng khách sạn, các điểm cần đi và đừng quên cài phần mềm phiên dịch để dùng khi cần thiết. 

Xem thêm: Hồ Quang Hiếu chia sẻ chuyện hẹn hò với Bảo Anh

Liên Khải
Theo Đời sống Plus/GĐVN