Thứ hai, 27/05/2024 | 09:41
RSS

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Cần đánh giá vụ cục phó mất tiền một cách khách quan, tránh suy diễn

Thứ ba, 03/10/2017, 20:40 (GMT+7)

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có những câu trả lời liên quan đến vụ việc Cục phó mất 385 triệu đồng.

Cục phó bị mất 385 triệu đồng: Cần phải làm rõ đến cùngNhững câu hỏi liên quan đến vụ cục phó mất trộm 385 triệu đồng được đặt ra trong họp báo thường kỳ. Ảnh Lao Động

Chiều 3/10, trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và lãnh đạo một số bộ ngành đã trả lời các vấn đề báo chí quan tâm.

Liên quan đến vụ việc Phó Cục trưởng Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường Nguyễn Xuân Quang mất gần 400 triệu đồng, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã có những câu trả lời tới báo chí.

VNE đưa tin, theo ý kiến của Bộ trưởng Hà “Quan điểm của Bộ là bất kỳ cán bộ nào sách nhiễu, lợi dụng trục lợi thì xử lý nghiêm theo pháp luật Trường hợp ông Quang, sau khi công an làm việc, biên bản của công an chỉ xác minh mất bao nhiêu, còn lại thế nào, không có ý nào về việc có phong bì bóc dở. Nhưng nếu sau điều tra mà thấy vi phạm, ông Quang cũng sẽ bị xử lý nghiêm".

Theo Bộ trưởng Bộ TN&MT, chưa nhận được bất kỳ phản ánh nào về thông tin ông Quang nhũng nhiễu khi đi công tác, nếu ai có bằng chứng thì cung cấp cho Bộ trưởng.

Báo PLO đưa tin, “Tôi đã nói với các anh em rằng: nếu có bằng chứng, hãy đưa đến cho tôi. Tôi cho rằng cần phải đánh giá khách quan, bình tĩnh và tránh suy diễn. Vì việc này không chỉ ảnh hưởng tới uy tín anh Quang mà còn là uy tín của cơ quan, tổ chức”, Bộ trưởng Hà nói.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng đã đề nghị các cơ quan chức năng phải làm đến cùng, không chừa một ai để điều tra rõ vụ việc này.

Trước đó ngày 27/9, Cục phó Nguyễn Xuân Quang báo bị mất gần 400 triệu đồng tại khách sạn ở Long An. Thời điểm này, ông đang làm trưởng đoàn thanh tra môi trường với 30 doanh nghiệp trên địa bàn, dự kiến kéo dài từ 21/9 đến 11/10.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN