Thứ tư, 15/07/2020 | 15:07
RSS

Bộ sản phẩm xét nghiệm Covid-19 của Việt Nam sản xuất đạt tiêu chuẩn châu Âu

Thứ ba, 21/04/2020, 15:16 (GMT+7)

Vương quốc Anh công nhận bộ sản phẩm xét nghiệm Covid-19 của Việt Nam đạt tiêu chuẩn châu Âu.

Bộ sản phẩm xét nghiệm Covid-19 của Việt Nam đạt tiêu chuẩn châu Âu

Bộ sản phẩm xét nghiệm Covid-19 của Việt Nam sản xuất. Ảnh theo báo Thanh niên.

Công ty cổ phần công nghệ Việt Á cho biết, Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội Vương quốc Anh đã cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn châu Âu (CE) đồng cấp giấy lưu hành tự do (CFS) cho bộ sản phẩm xét nghiệm do Bộ Khoa học Công nghệ giao cho Học viện Quân y và Công ty Việt Á phối hợp nghiên cứu và sản xuất.

Bộ sản phẩm xét nghiệm Covid-19 của Việt Nam đạt tiêu chuẩn châu Âu

Ảnh minh họa.

Thông tin trên Dân Việt, hiện nay, chỉ có một phương pháp duy nhất trên thế giới được WHO công nhận là “tiêu chuẩn vàng” để phát hiện virus này là Real-Time RT-PCR.

Bộ sản phẩm xét nghiệm do Bộ Khoa học Công nghệ giao cho Học viện Quân y và Công ty Việt Á phối hợp nghiên cứu và sản xuất cũng sử dụng phương pháp Real-Time RT-PCR.

Ông Việt cho biết, thời gian đầy đủ của quy trình để cho ra kết quả dương tính hay âm tính với Covid-19 của bộ sinh phẩm test kít là hơn 2 tiếng, các tiêu chí độ nhạy, độ đặc hiệu 100%, độ chính xác 100%, độ lặp lại tại phòng thí nghiệm chuẩn thức của Học viện Quân y và Công ty Việt Á, tương đương các bộ sinh phẩm do Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ và WHO hướng dẫn. Vì thế, bộ sản phẩm này có thể được bán tự do ở tất cả các quốc gia thành viên của Khu vực kinh tế châu Âu bao gồm Vương quốc Anh.

Được biết, sau khi được Bộ Y tế và Chăm sóc xã hội Vương quốc Anh cấp phép, bộ sản phẩm xét nghiệm Covid-19 này đã được một đối tác đặt mua độc quyền để phân phối tại Anh, Ấn Độ, Mexico, Mỹ và 1 số quốc gia tại châu Âu.

Tại Việt Nam, UBND TP. Hà Nội cũng vừa tuyên bố sẽ đặt 200.000 test để sử dụng cho nhu cầu của Hà Nội trong việc đẩy lùi dịch bệnh và phục vụ xuất khẩu tặng Italy thời gian tới. Như vậy, đây chính là một thành công lớn của Việt Nam trong công cuộc chống dịch Covid-19 trên toàn cầu đã được thế giới ghi nhận.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN