Thứ bảy, 24/10/2020 | 04:03
RSS

Bố mẹ trữ xăng trong nhà bếp, bé gái lớp 2 bị bỏng nặng

Thứ ba, 13/10/2020, 16:56 (GMT+7)

Đang ăn cơm, bé gái lớp 2 biến thành "ngọn đuốc sống" do xăng dầu bố mẹ trữ trong nhà đổ vào bếp bùng cháy gây hỏa hoạn.

Theo tin tức từ báo pháp luật & Bạn đọc, ngày 13/10, đại diện Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 2 (TP.HCM) xác nhận nơi đây đang điều trị cho một trường hợp bỏng xăng rất nặng. Bệnh nhi là bé P.N.T.A.N. (7 tuổi), học sinh lớp 2C trường Tiểu học Khánh Thượng, xã Khánh Thượng, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa.

Theo thông tin ban đầu, thời điểm xảy ra sự việc là tối ngày 1/10 khi bé N. đang ngồi ăn dưới nhà bếp. Cha mẹ bé có trữ xăng trong nhà bếp và không may bình xăng bị ngã đổ vào bếp lửa rồi bốc cháy. Cả N. cùng ông bà có mặt tại hiện trường đều bị lửa hóa thành "ngọn đuốc sống". 

Bố mẹ trữ xăng trong nhà bếp, bé gái lớp 2 bị bỏng nặng
Ảnh minh họa

Sau khi được đưa vào BV địa phương, vì tình trạng quá nặng nên bệnh nhi tiếp tục được chuyển đến BV Nhi Đồng 2. Tại khoa Bỏng - Chỉnh hình, các bác sĩ xác định N. bị bỏng độ 2-3 diện tích 70% cơ thể. Sau một tuần điều trị, thay băng bù dịch, cắt lọc hoại tử, dùng kháng sinh phổ rộng, tình trạng bệnh nhi vẫn rất nặng, bị nhiễm trùng huyết và đang phải thở oxy ngắt quãng.

Được biết hoàn cảnh bé N. rất khó khăn khi là người dân tộc thiểu số. Thời điểm nhập viện, gia đình thậm chí không có tiền sinh hoạt nên các bác sĩ trong khoa đã đứng ra vận động xin chi phí ăn uống cho người nhà. "Bệnh nhi vừa được ghép da nhưng tiên lượng khá nặng, nguy cơ tử vong cao. Chi phí thay băng của bé rất lớn, 1 lần khoảng 20 triệu đồng. Đến nay, chúng tôi đã kêu gọi được một công ty hỗ trợ 50% chi phí băng gạc.

Có một nhóm mạnh thường quân cũng đang kêu gọi cho bé. Tuy nhiên bệnh nhi vẫn còn rất khó khăn" - một bác sĩ công tác tại khoa Bỏng - Chỉnh hình thông tin với báo chí.

Xăng là chất lỏng không chỉ chứa nhiều thành phần độc hại mà còn dễ gây nên cháy nổ. Việc người dân trữ xăng trong nhà là mối đe dọa lớn dẫn đến nguy cơ cháy, bỏng và nhiều ẩn họa đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình…

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN