Thứ hai, 27/01/2020 | 04:43
RSS

Bộ GDĐT lên tiếng vụ thầy giáo thể dục bị tố hiếp dâm nữ sinh lớp 8

21-12-2018 14:32:48

Trước thông tin về thầy giáo dạy thể dục bị tố hiếp dâm nữ sinh lớp 8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn "khẩn".

Bộ GDĐT nói gì về vụ thầy giáo thể dục bị tố hiếp dâm nữ sinh lớp 8
Trường THCS Phan Bội Châu, nơi Hồ Trọng Đăng đang dạy học. Ảnh: Infonet

Thông tin trên báo Lao Động, trưa ngày 21/12, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã có công văn "khẩn" về việc xác minh, báo cáo sự việc có hành vi vi phạm đạo đức của giáo viên ở Trường THCS tỉnh Gia Lai.

Giáo viên trong vụ việc này là Hồ Trọng Đăng (35 tuổi, trú thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, là giáo viên Thể dục của Trường THCS Phan Bội Châu, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ).

Công văn nêu rõ, ngày 21/12, báo chí đưa tin về việc một giáo viên Trường THCS Phan Bội Châu (xã IA Nan, huyện Đức Cơ, Gia Lai) có hành vi hiếp dâm một học sinh lớp 8. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng, đây là hành vi không thể chấp nhận được. Ngoài ra, Bộ còn chỉ đạo kiểm tra, xác minh, phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên (nếu có).

Đồng thời chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học dường và các quy định khác Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành.

Bộ GDĐT nói gì về vụ thầy giáo thể dục bị tố hiếp dâm nữ sinh lớp 8
Hồ Trọng Đăng bị tố Hiếp dâm nữ sinh lớp 8. Ảnh: Báo Văn hóa điện tử.

Trước đó, Tuổi trẻ thông tin, khoảng 18h ngày 19/12, L. đang ngồi chơi trước nhà thì  đi xe máy màu đỏ, bịt khẩu trang tới hỏi đường đến Bệnh viện huyện Đức Cơ. Tiếp đó, đối tượng này nhờ em ngồi lên xe để chở đến bệnh viện rồi sẽ chở về. Tuy nhiên, khoảng 1 tiếng sau, vẫn không thấy em L về nên gia đình đã đến công an huyện trình báo em này bị mất tích.

Đến khoảng hơn 19h cùng ngày, Đăng chở L. về nhà. Lúc này, L. kể bị đối tượng Đăng đã chở đến bãi sau bệnh viện huyện đe dọa, dùng tay đè em xuống đất và thực hiện hành vi cưỡng bức. Ngay sau đó, gia đình cháu L. đã giữ đối tượng Đăng và trình báo cơ quan công an đến làm việc.

Nhận thông tin, Công an đã mời ông Đăng về trụ sở để lấy lời khai. Tại cơ quan điều tra, bước đầu, đối tượng Đăng đã khai nhận có hành vi dâm ô với cháu L.

Liên quan đến sự việc, ông Võ Công Dương, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Cơ cho biết thêm trên Người đưa tin, trước đó, khi còn là giáo viên tại Trường THCS Quang Trung tại thị trấn Chư Ty, Đăng cũng bị học sinh tố có hành vi dâm ô. Tuy nhiền, do không đủ cứng cứ nên công an điều tra không thể xử lý.


Xem thêm: Hiếp dâm vợ bạn rồi ngồi tâm sự và xin số điện thoại

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN