Thứ ba, 25/06/2024 | 10:21
RSS

Bố đánh con trai 14 tuổi đầy thương tích vì phát hiện đang dùng ma túy

Thứ ba, 23/10/2018, 21:29 (GMT+7)

Một nam sinh học lớp 9 ở Thanh Hóa đã bị bố đánh thâm tím trên người vì nghi nghiện ma túy.

Thiếu niên lớp 9 bị bố đánh thâm tím người vì nghi nghiện ma túy
Cận cảnh vết thâm tím trên người của thiếu niên ở Thanh Hóa bị bố đánh.

Trưa ngày 23/10, ông Lại Văn Đạt, Trưởng Công an xã Hợp Lý, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận thông tin 1 thiếu niên là công dân của xã bị bố đẻ đánh gây thương tích. Theo Người lao động, trước đó, thiếu niên này được phát hiện đi lang thang trong đêm khuya tại xã Hợp Thành (huyện Triệu Sơn), trên người có nhiều vết thâm tím.

Theo ông Đạt, trước đó, đêm 17/10, Công an xã Hợp Lý nhận được điện thoại của Công an xã Hợp Thành yêu cầu xác nhận một công dân của xã, có biểu hiện bị đánh đập đang đi lang thang ở xã Hợp Thành. Sau đó, ông Đạt cùng với một người nhà tới nơi thì đại diện gia đình xác nhận đó chính là cháu M. X. T. (14 tuổi, đang học lớp 9) trú tại xã Hợp Lý.

Thời điểm được phát hiện, em T. có nhiều vết thương (cả mới và cũ) trên cơ thể. Lúc này, T. khai những vết thương đó là do bị bố đánh đập vì nghiện ma túy. Ngay trong đêm, Công an xã Hợp Lý đã đưa T. về bàn giao cho gia đình.

Được biết, Công an xã Hợp Lý và Công an huyện Triệu Sơn cũng đã mời người bố đánh con lên làm việc và xác định không có hành vi bạo hành. Công an cũng yêu cầu ông M.V.C viết cam kết không được có hành vi đánh con gây thương tích, nếu không sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật

Tin tức trên báo Người đưa tin cho biết thêm, trao đổi với công an, ông C., (bố em T.) cho hay, thời gian gần đây, ông phát hiện con mình nghiện ma túy. Dù đã nhiều lần khuyên can T. nhưng không có kết quả. Đêm 17/10, khi thấy con đang “chơi hàng”, bức xúc không kìm nén được tức giận nên người cha đã ra tay “dạy dỗ” con. Bị đánh đau, T. đã bỏ nhà đi, gia đình tổ chức đi tìm.

Thiếu niên lớp 9 bị bố đánh thâm tím người vì nghi nghiện ma túy
Hình ảnh thiếu niên bị bố đánh đi lang thang trong đêm

ình thường, ông C. rất thương con, ngày nào cũng lo ăn uống và đưa đón cháu đi học. Tuy nhiên, theo ông C., cháu bé có biểu hiện nghiện ma túy từ nhiều tháng nay", ông Đạt cho biết thêm.

Làm việc với công an, cháu bé có khai là đã sử dụng 30 lần, hiện lực lượng công an đang theo dõi để làm rõ vụ việc. Được biết, mẹ đi xuất khẩu lao động, T. ở nhà với bố tại địa phương. Hiện tại, em T. đang được gia đình tạm thời cho nghỉ học để cắt cơn, tránh tiếp xúc với kẻ xấu và tìm biện pháp thích hợp để giáo dục

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN