Thứ hai, 11/12/2023 | 06:12
RSS

Bộ Công an chỉ đạo khẩn trương điều tra, xử lý vụ cháy karaoke làm 13 người thiệt mạng

Thứ tư, 02/11/2016, 14:56 (GMT+7)

Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã yêu cầu khẩn trương tiến hành vào cuộc điều tra xác minh làm rõ vụ cháy quán karaoke trên phố Trần Thái Tông, Hà Nội khiến 13 người thiệt mạng.

Liên quan đến vụ cháy kinh hoàng vừa xảy ra trên phố Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) vào chiều ngày 1/11, theo thông tin trên báo Công An Nhân Dân, Thứ trưởng Bùi Văn Thành đã chỉ đạo kịp thời khắc phục hậu quả vụ cháy; xử lý nghiêm minh vụ việc theo quy định của pháp luật

Thứ trưởng Bùi Văn Thành cũng yêu cầu toàn lực lượng PCCC trên cả nước tiến hành rà soát các cơ sở kinh doanh tụ tập đông người và đặc biệt các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, nhà hàng có nguy cơ cháy cao.

Ngọn lửa bao trùm quán karaoke

Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm quán karaoke và các nhà bên cạnh. Ảnh Lao Động

Thứ trưởng Bùi Văn Thành cũng chỉ đạo phải kiên quyết xử lý nghiêm minh các cơ sở vi phạm về an toàn phòng cháy chữa cháy theo luật định.

Ngay sau khi nhận được báo cáo về vụ cháy gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các lực lượng cứu hộ khẩn trương tìm kiếm những người mắc kẹt trong đám cháy, đồng thời chỉ đạo Công an Hà Nội sớm điều tra và kết luận nguyên nhân và xử lý nghiêm sai phạm.

Thủ tướng cũng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội có biện pháp hỗ trợ kịp thời những nạn nhân và thân nhân, chỉ đạo các địa phương tăng cường rà soát, kiểm tra và kiên quyết đình chỉ hoạt động các quán karaoke, nhà hàng không tuân thủ các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy.

Khói đen dày đặc khiến cứu hộ gặp khó khăn

Sau gần 5 giờ đồng hồ, đám cháy cơ bản được dập tắt. Ảnh Vnexpress

Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng đã yêu cầu Công an thành phố phối hợp với các lực lượng chức năng nhanh chóng khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân dẫn đến của vụ cháy.

Thành ủy Hà Nội yêu cầu quận ủy, UBND quận Cầu Giấy phải chỉ đạo các lực lượng của quận phối hợp với các lực lượng CATP, Cảnh sát PC&CC, Bộ Tư lệnh Thủ đô khẩn trương khắc phục hậu quả; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nạn nhân trong vụ cháy.

CATP cần phối hợp với các lực lượng chức năng nhanh chóng khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân dẫn đến của vụ cháy. 

Cảnh sát PC&CC TP phối hợp với các quận, huyện, thị xã tiến hành rà soát, kiểm tra các cơ quan, đơn vị trên địa bàn trong việc chấp hành quy định về phòng cháy, chữa cháy tại địa phương, nhất là các khu chung cư, khu tập trung đông dân cư, chợ, trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh các dịch vụ giải trí… xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

nạn nhân vụ hỏa hoạn

Hiện đã có 13 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn. Ảnh Công an Nhân dân

Trước đó vào khoảng 14 giờ ngày 1/11, một đám cháy được phát hiện tại quán karoke trên phố Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội). Chỉ ít phút sau đó đã lan rộng và bao trùm toàn bộ mặt tiền bốn căn nhà 8 tầng, cột khói đen bốc cao nhìn rõ từ khoảng cách nhiều km.

Ít nhất một chiếc ôtô Camry đậu ở lề đường bị cháy phần đầu, nhiều xe máy cháy đen, chỉ còn trơ khung kim loại, cây xanh trên vỉa hè cũng bị lửa táp cháy thân. 

Khoảng 19h, ngọn lửa cơ bản được khống chế sau 5 tiếng nỗ lực của nhiều lực lượng. 

21h cùng ngày, thi thể các nạn nhân vụ cháy bắt đầu được đưa ra ngoài. 

Hiện số người thiệt mạng trong vụ cháy kinh hoàng tại quán karaoke trên phố Trần Thái Tông, Hà Nội vào chiều ngày 1/11 tính đến thời điểm này là 13 người.

Vũ Liễu (t/h)
Theo Đời sống Plus