Chủ nhật, 18/04/2021 | 18:58
RSS

Bố bé gái rơi từ tầng 12 chung cư tiều tuỵ, nói lời xin lỗi vì tắc trách

Thứ hai, 01/03/2021, 21:26 (GMT+7)

Chiều 1/3, Công an quận Thanh Xuân tổ chức gặp mặt anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 12, và gia đình cháu bé. Tại buổi gặp mặt, bố bé gái rưng rưng: ‘Nếu không có Mạnh, vợ chồng tôi sẽ day dứt cả đời’.

Chiều 1/3, tại trụ sở Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội), ông Nguyễn Xuân Lưu, Bí thư quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân đã đọc quyết định khen thưởng đối với anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) vì hành động dũng cảm, mưu trí cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng.

Tại đây, anh Nguyễn Văn Hiệp (38 tuổi, bố cháu bé) cho hay bản thân chỉ biết cảm ơn anh Mạnh đã giúp con gái anh được tái sinh lần thứ 2. Một ngày sau khi sự việc đáng tiếc xảy đến, anh Hiệp vẫn chưa hết bàng hoàng. Đôi mắt người bố này đỏ sọc, nặng trĩu bởi âu lo và sự hối hận. Anh Hiệp nói rằng, anh không biết phải diễn tả cảm giác của anh hiện tại như thế nào, nhưng nếu không có sự xuất hiện kịp thời của Mạnh, có lẽ anh và vợ đang phải sống trong day dứt. 

Bố bé gái rơi từ tầng 12 chung cư tiều tuỵ nói lời xin lỗi vì tắc tráchBố bé gái rơi từ tầng 12 chung cư tiều tuỵ nói lời xin lỗi vì tắc trách
Hình ảnh bố bé gái và anh Mạnh. Ảnh: NLĐ & VNE

"Nếu không có anh, chúng tôi không biết sống như thế nào. Gia đình tôi chỉ biết nói lời cảm ơn, đồng thời cũng xin lỗi mọi người về hành vi tắc trách của mình, chúng tôi sẽ cố gắng nuôi dạy con cháu tốt nhất. Chúng tôi mong bố mẹ có con cái để ý con nhiều hơn, đừng để những vụ việc tương tự như thế này xảy ra. Cháu rơi ở độ cao rất cao, bản thân tôi không thể tưởng tượng được", anh Hiệp nghẹn ngào.

Hiện con gái anh Hiệp hiện đã ổn định sức khỏe Bé gái chỉ bị trật khớp háng và đang điều trị trong Bệnh viện Nhi Trung ương. Anh Hiệp mong muốn khoảng hai tuần nữa, khi con gái có thể đi lại, anh và cả gia đình sẽ qua nhà anh Mạnh để cảm ơn.

"Nếu anh Mạnh chấp thuận thì tôi rất muốn con gái mình trở thành con nuôi của gia đình anh", anh Hiệp chia sẻ. Trước đó, thông qua báo chí, anh Mạnh cũng đã ngỏ lời muốn nhận bé gái mà anh đã cứu làm con nuôi. 

Theo anh Hiệp, gia đình anh sống tại chung cư được gần 4 năm, gia đình anh không lắp lưới an toàn phía trên lan can để bảo vệ vì không bao giờ nghĩ cháu có thể trèo cao được như thế. “Thực ra 2 cháu nhà tôi đi học từ rất sớm, từ lúc 6 tháng tuổi, đa số thời gian cháu ở trường và về là có bố mẹ trông, người giúp việc trông nom. Tôi cũng nghĩ là cháu không thể trèo ra lan can được nên không lắp”, anh Hiệp giải thích.

Anh Hiệp cũng nói thêm rằng, "Vật chất không bao giờ bằng được sự quan tâm, vợ chồng tôi sẽ thay đổi công việc để có thời gian chăm sóc các con tốt hơn".

Chi Chi (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại