Thứ sáu, 09/06/2023 | 18:05
RSS

BLV Quang Tùng nhận định về cơ hội của U23 Việt Nam ở Doha Cup

Thứ tư, 22/03/2023, 15:07 (GMT+7)

Về giải đấu Doha Cup, BLV Quang Tùng cho rằng đây là cơ hội tốt để các cầu thủ U23 Việt Nam rèn rũa.

Tối 21/3, ĐT U23 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng trước khi bước vào trận đấu đầu tiên tại giải quốc tế U23 Cup, Doha- Qatar. Buổi tập tiếp tục diễn ra trong khung giờ thi đấu (10h45 giờ địa phương) với nội chung chính là hoàn thiện đấu pháp, nhân sự cho cuộc so tài với U23 Iraq.

Trận đấu giữa ĐT U23 Việt Nam và U23 Iraq sẽ diễn ra vào 22h45 giờ địa phương ngày 22/3  (2h45 ngày 23/3 giờ Việt Nam). Các học trò của HLV Philippe Troussier sẽ ra sân trong trang phục màu trắng, đội bạn mặc trang phục màu xanh lá cây.

Đây là giải đấu giao hữu nên BTC tạo điều kiện cho các đội được quyền thay thế 6 cầu thủ trong trận đấu. HLV Philippe Troussier cho biết, ông sẽ tận dụng tối đa quyền thay người để trao cơ hội được ra sân thi đấu cho các cầu thủ.

Về giải đấu Doha Cup, BLV Quang Tùng chia sẻ trên trang Thể thao&Văn hóa:  "U23 Việt Nam sẽ chơi 3 trận, gặp U23 Iraq, U23 UAE và một trận phân hạng. Đây không hoàn toàn là một giải đấu tranh cúp mà mang tính chất như một trại hè để các cầu thủ có điều kiện để cọ xát. Các đội được thi đấu nhiều nhất có thể, tìm ra được đối tượng phù hợp nhất để hướng tới mục tiêu ở các sự kiện lớn.

Đối thủ của U23 Việt Nam đều là những đội bóng có chất lượng cao. Và chúng ta cũng hiểu rằng đó đều là những quốc gia đang nằm trong tầm chuẩn bị cho World Cup giống hệt Việt Nam".

BLV Quang Tùng nhận định về U23 Việt Nam ở Doha Cup
BLV Quang Tùng nhận định về U23 Việt Nam sẽ có sự tiến bộ sau giải Doha Cup

Vị BLV giàu kinh nghiệm nói tiếp: "Ví dụ như UAE là đội từng dự World Cup nhưng trong nhiều năm qua chưa thể tái lập mục tiêu đó. Ở vòng loại World Cup, đội tuyển Việt Nam từng thắng UAE nhưng cũng chưa hơn được họ. Và việc so sánh ở các lứa trẻ này phần nào cũng giúp chúng ta nhìn ra tầm mức mình có thể hướng tới, xác định khả năng của lứa cầu thủ này để hướng đến một kế hoạch dài hơi. Với HLV Troussier, một sự kiện như Doha Cup có vai trò rất quan trọng".

Nhận xét thêm về tầm quan trọng của Doha Cup, BLV Quang Tùng cho rằng: "Vừa qua, U23 Việt Nam đã thắng CLB Phú Thọ 2-1 ở trận đấu tập. Kết quả này chưa nói lên được nhiều điều nhưng cũng cho thấy đội cần có sự chuẩn bị tích cực hơn, chu đáo hơn và còn nhiều việc phải làm.

Ở Doha Cup tới đây, có lẽ mọi chuyện sẽ sáng tỏ hơn về nhân sự và phương án mà HLV Troussier chuẩn bị cho SEA Games Đối thủ của U23 Việt Nam đều rất mạnh. Năm ngoái U23 Việt Nam của HLV Gong Oh-kyun dự một giải đấu tương tự (Dubai Cup – PV) đã phải chịu thất bại, mặc dù đó là giai đoạn mà ông Gong xây dựng cho đội một lối chơi rất thích mắt (U23 Việt Nam xếp hạng 9/10 với thành tích hòa 1, thua 2 – PV).

Còn bây giờ, HLV Troussier có thêm sự tăng cường về con người, có thêm thời gian để chuẩn bị. Tôi hi vọng đây là một giải đấu mà U23 Việt Nam sẽ có sự tự tin lớn hơn, chơi với chất lượng tốt hơn.

Giành giải không phải mục tiêu, nhưng tích lũy ở một giải đấu như thế này để khi quay trở về với SEA Games và các sự kiện khác trong năm, U23 Việt Nam sẽ chơi với chất lượng tốt hơn".

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại