Thứ sáu, 22/10/2021 | 09:53
RSS

BLV Quang Tùng chỉ ra nguyên nhân khiến HAGL thi đấu kém thuyết phục ở V.League

Thứ tư, 19/02/2020, 07:54 (GMT+7)

Theo BLV Quang Tùng, việc CLB HAGL thi đấu kém thuyết phục ở nhiều mùa giải gần đây xuất phát từ nhiều nguyên nhân.

HAGL đang coa những bước chuẩn bị tích cực trước mùa giải mới V-League 2020 với quyết tâm cải thiện thứ hạng. Họ mang về những bản hợp đồng bom tấn của bóng đá Việt Nam như tiền vệ Kelly hay trung vệ kỳ cựu Memovic.

Dù rất nổi tiếng và sở hữu nhiều tài năng song thành tích của CLB HAGL ở V.League nhiều năm qua không được như kỳ vọng.

Chia sẻ quan điểm này, BLV Quang Tùng nói trong chương trình Nhà vô địch: "Triết lý xây dựng lối chơi của HAGL ko rõ ràng. Dù họ theo con đường của Arsenal để có học viện là nỗ lực nhưng trên con đường này có những vấn đề riêng của nó.

Arsenal cũng đã không còn duy trì mô hình này trên thế giới nữa và HAGL là một trong những cái tên cuối cùng, hợp đồng giữa hai bên cũng đã hết. Mô hình đào tạo đó cũng đã thay đổi, ông Giôm là người theo sát mô hình đó cũng thay đổi phương pháp huấn luyện."

"Sau ông Nguyễn Văn Vinh thì không còn ai làm GĐKT cả. HAGL cần một người định hướng, duy trò hệ thống thi đấu hay chính là bổ sung cái chất để đội bóng có xương sống để xây dựng. Hoặc có một HLV trưởng xây dựng đội một thành hình mẫu để các đội bóng phía dưới phục vụ đội một, thì việc đó cho đến lúc này ở HAGL diễn ra chưa được đều đặn", BLV Quang Tùng nói thêm.

BLV Quang Tùng chỉ ra nguyên nhân khiến HAGL thi đấu kém thuyết phục ở V.League
HAGL được kỳ vọng sẽ thi đấu thành công ở V.League

Đầu tư mạnh mẽ, nhưng bầu Đức lại không đặt mục tiêu vô địch ở V-League 2020. Chia sẻ với Thanh Niên, bầu Đức cho biết: “Tôi sẽ đầu tư để HAGL tranh ngôi cao tại V-League 2020. Nhưng cạnh tranh vô địch là không thể với đội bóng.

Các bạn nhìn vào lực lượng của đội có thể thấy, quân số HAGL đa phần là tuyển thủ của ĐTQG, hoặc U23 Việt Nam. Về lý thuyết chỉ cần tăng cường ngoại binh chất lượng là đá được nhưng vô địch là không thể".

Câu nói trên của bầu Đức đang ám chỉ tới lời khẳng định "5 thằng gầy đánh 1 thằng mập" của ông trước đó về thực trạng ở V-League hiện tại, khi bóng đá Việt Nam vẫn còn tình trạng một ông chủ sở hữu nhiều đội bóng mà BTC V.League không hề có sự chỉnh đốn nhắc nhở.

Không mặn mà với giải đấu quốc nội, bầu Đức cho biết sẽ tập trung hơn nữa vào công tác đào tạo trẻ để tiếp tục đóng góp nhiều hơn cho bóng đá Việt Nam trong tương lai.

“Các bạn thấy đấy, học viện HAGL JMG mỗi 2 năm vẫn tuyển sinh một lần. Học viện HAGL JMG vẫn đang hoạt động bình thường. Điều tôi vui nhất là tụi nhỏ vẫn là những đứa trẻ ngoan. Cầu thủ HAGL rất nhiều đứa tốt, đá bóng hay và học văn hóa giỏi. Tụi nó đều là những đứa chững chạc, đàng hoàng.

Còn để khi nào HAGL tranh ngôi vô địch tôi khẳng định là không thể. Chúng tôi sẽ đầu tư mạnh, hợp lý và khoa học để đội bóng không còn phải chật vật trụ hạng nữa. HAGL vươn lên tốp đầu nhưng vô địch là không thể”, bầu Đức tái khẳng định.

Đề cập thêm đến việc cầu thủ trẻ HAGL xuất ngoại sang Nhật Bản Hàn Quốc hay Bỉ nhưng chưa có ai đạt được thành công, bầu Đức nói: "Ở tuổi 20-21, cầu thủ của Hàn Quốc, Nhật Bản còn khó có cửa đá chính ở CLB. Vì vậy, việc Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng không được đá chính khi khoác áo các CLB Hàn Quốc, Nhật Bản cũng là lẽ thường tình. Với tôi, việc họ được mời ra nước ngoài thi đấu là điều mà không phải cầu thủ đồng trang lứa nào cũng có được".

 

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN