Thứ tư, 21/10/2020 | 16:59
RSS

BLV Quang Huy: 'Thủ môn Bùi Tiến Dũng đang rơi tự do'

Thứ sáu, 05/06/2020, 15:10 (GMT+7)

Theo BLV Quang Huy, Bùi Tiến Dũng cần phải nỗ lực rất nhiều để trở thành một thủ môn đẳng cấp trong tương lai.

Sự kiện:
V.League 2020

Ở vòng 1/8 giải bóng đá Cúp Quốc Gia 2020, thủ môn Bùi Tiến Dũng gây ấn tượng mạnh khi cản phá thành công hai quả 11m của Đà Nẵng góp công lớn giúp TP HCM có vé vào vòng Tứ kết giải đấu.

Nhiều fan hâm mộ bóng đá cũng kỳ vọng cầu thủ này sẽ lấy lại sự tự tin và phong độ trong thời gian tới và sớm có suất bắt chính ở CLB TP HCM và được HLV Park Hang Seo triệu tập lên tuyển quốc gia Việt Nam chuẩn bị cho hai giải đấu quốc tế cuối năm nay.

Chia sẻ trong cuộc giao lưu mới đây trên Next Sports, BLV Quang Huy nhận định về Bùi Tiến Dũng.

“Sau những sai lầm, thất bại thì dường như Bùi Tiến Dũng đang rơi tự do. Trước mắt chúng ta có thể nói, hai cú cản phá penalty thành công vừa rồi nó chặn lại đà rơi của Dũng. Dũng phải coi đó là điểm tựa tinh thần và phải tập luyện chuyên nghiệp.

Nếu gặp Dũng, tôi cũng vẫn nói Dũng phải cố gắng trở thành một thủ môn có đẳng cấp. Dũng hiện nay đã có những thành tích nhưng chưa ai có thể nói Dũng có đẳng cấp được. Tất cả chỉ là khoảnh khắc thôi. Phải biến những khoảnh khắc thành đẳng cấp".

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đang rơi tự do
Bùi Tiến Dũng vẫn chưa có suất bắt chính ở TP.HCM

Đồng quan điểm với BLV Quang Huy, cả BLV Quang Tùng cho rằng Bùi Tiến Dũng cần nỗ lực hơn nữa trong thời gian tới để đạt tới đỉnh cao.

“Trong bóng đá, vị trí thủ môn là vị trí chơi khó nhất, đòi hỏi nhiều kỹ thuật nhất. Để hoàn thiện những kỹ thuật đó là câu chuyện luyện tập hàng ngày, hàng giờ.

Thứ hai là kinh nghiệm. Những quả ra vào chỉ có thể củng cố được nhờ kinh nghiệm thi đấu. Mà kinh nghiệm thì cần năm tháng, cần trải nghiệm thi đấu thực tế.

Những gì ở vòng 1/8 vừa rồi cho Dũng nhiều giá trị. Nếu muốn trở thành một cầu thủ chất lượng, có thể vươn tới những đỉnh cao thì Dũng phải hết sức chuyên nghiệp, hết sức cố gắng, hết sức tập trung với công việc chính của mình là bóng đá cho đến khi nào không thể cố gắng hơn được nữa”, BLV Quang Tùng nói.

Chiều mai, 17h00 ngày 5/6, TP.HCM có chuyến làm khách được dự báo hết sức khó khăn trước chủ nhà Hải Phòng ở vòng 3 V.League 2020. Người hâm mộ cũng đang rất kỳ vọng Tiến Dũng sẽ được bắt chính ở trận đấu này sau màn tỏa sáng ở vòng 1/8 Cúp quốc gia cuối tuần qua.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN