Thứ sáu, 14/08/2020 | 21:57
RSS

BLV Quang Huy nhận xét bất ngờ về sự trở lại của Xuân Trường

Thứ ba, 07/07/2020, 09:07 (GMT+7)

Theo BLV nổi tiếng của bóng đá Việt Nam,chúng ta chưa thể vội khen, tung hô quá, cần có thêm thời gian để kiểm chứng phong độ của tiền vệ Lương Xuân Trường.

Sự kiện:
V.League 2020

Trở lại sau chấn thương, Xuân Trường thi đấu vô cùng ấn tượng và có pha sút phạt đẹp mắt tạo điều kiện cho Chevaughn Walsh đã ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu mang về 3 điểm chọn vẹn cho HAGL

Hiệp hai Xuân Trường rời sân khiến cho tuyến giữa của HAGL không cầm được bóng tạo điều kiện cho đội khách vùng lên và khiến cho thủ thành Bửu Ngọc có một hiệp đấu hết sức vất vả mới có thể giữ lại 3 điểm trọn vẹn cho đội chủ nhà.

Chiến thắng này giúp HAGL vươn lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng, củng cố chiếc ghế của HLV Lee Tea-hoon đồng thời cho thấy Xuân Trường đã sẵn sàng cùng đội bóng phố Núi bứt phá ở giai đoạn tới.

Nhận xét về những gì Xuân Trường thể hiện được trong 45 phút có mặt trên sân, BLV Quang Huy đánh giá trên trang Toquoc:

"HAGL dễ đá hơn một phần vì HL Hà Tĩnh chấp nhận là đội cửa dưới. Vì thế trận hôm nay trở thành đất diễn rất tốt cho Xuân Trường.

Việc hết hiệp 1 HLV rút Xuân Trường ra cũng dễ hiểu thôi vì cậu ấy mới khỏi chấn thương, HAGL lại có vốn là 1 bàn thắng rồi. Sang hiệp 2 ông Lee Tae-hoon tính rằng Hà Tĩnh kiểu gì cũng phải dồn lên nên việc muốn tăng cường chất thép cũng là dễ hiểu thôi. Dù ít dù nhiều thì sự trở lại trong ngày được đá chính như thế là tín hiệu rất tốt cho Xuân Trường".

BLV Quang Huy nhận xét bất ngờ về sự trở lại của Lương Xuân Trường
BLV Quang Huy đánh giá cao sự trở lại của Lương Xuân Trường

Nói về cặp Tuấn Anh Xuân Trường của HAGL, BLV Quang Huy nhận định:

"Xuân Trường trở lại đá cùng Tuấn Anh giúp HAGL có thêm sự lựa chọn. Ngoài ra việc V.League đang đá dày như thế này thì đôi khi HLV cho Xuân Trường đá chính, Tuấn Anh dự bị để giữ sức cũng là điều hợp lý. 

Tất nhiên chúng ta chưa thể vội khen, tung hô quá, cần có thêm thời gian để kiểm chứng nữa. Nếu cho Xuân Trường, Tuấn Anh đá cặp, lối đá của họ khá giống nhau, cần thêm một cầu thủ có chất thép đá cùng. Còn không để một người đá, một người dự bị luân phiên cũng được.

Xuân Trường trở lại có thể giúp hệ thống của HAGL ổn định hơn. Hiện tại ở đội bóng này, Kelly đá tiền vệ trụ, như thế ở phía trên thì Xuân Trường, Tuấn Anh hay cả Minh Vương nữa có thể thoáng chân hơn để tấn công. Tôi cho rằng khi HAGL đã dùng một suất ngoại binh để đá tiền vệ trụ tức là HLV Lee Tae-hoon cũng đã phải tính đến việc có thể dùng cả Xuân Trường và Tuấn Anh cùng lúc.

Như trận gặp Hà Tĩnh vừa rồi Kelly không đá được nên cũng khiến Xuân Trường mất sức nhiều hơn và ông Lee phải rút cậu ấy ra nghỉ để đảm bảo an toàn".

Cuối cùng BLV Quang Huy nhận định HAGL rất có huy chương ở mùa giải năm nay và muốn có thành tích, đội bóng của HLV Lee Tae-hoon cần phải có thêm thời gian khắc phục những điểm yếu cố hữu nơi hàng thủ.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN