Thứ hai, 26/02/2024 | 14:32
RSS

BLV Quang Huy nhận định bất ngờ về khả năng ra sân của Văn Hậu ở giải Hà Lan

Thứ năm, 31/10/2019, 19:29 (GMT+7)

Theo BLV Quang, dù có không dự SEA Games CLB Heerenveen cũng sẽ không sử dụng Đoàn Văn Hậu ở giải vô địch Hàn Lan, và cầu thủ này dự SEA Games 30 tới đây là điều hợp lý.

Tại vòng 1/32 Cúp Quốc Gia Hà Lan, SC Heerenveen có chuyến làm khách đến sân của đội bóng hạng dưới Excelsior Maassluis. Ở trận đấu này, Đoàn Văn Hậu tiếp tục có tên trong danh sách đăng ký thi đấu song như thường lệ hậu vệ người Việt Nam không được vào sân một phút nào.

Trước đối thủ đang chơi bóng ở giải hạng Ba, SC Heerenveen dù không tung ra sân đội hình mạnh nhất vẫn dễ dàng đánh bại đối thủ với tỷ số đậm đà 3-0. Vượt qua Excelsior Maassluis một cách đầy thuyết phục, SC Heerenveen đã giành vé bước vào vòng 1/16 ở Cúp Quốc Gia Hà Lan.

Liên quan tới Đoàn Văn Hậu, với những phát biểu mới đây nhất từ HLV trưởng Johnny Jansen của SC Heerenveen nhiều khả năng hậu vệ người Việt Nam sẽ chỉ được đá chính ở giải vô địch quốc gia Hà Lan sau 3 tháng nữa, tức là vào đầu năm 2020.

"Hiện tại, chúng tôi vẫn đang theo dõi sát sao bước tiến của Đoàn Văn Hậu. Tuy nhiên cậu ấy sẽ sớm trở về Việt Nam để tham dự SEA Games sắp tới. Đó là lý do mà chúng tôi hướng tới việc đào tạo cậu ấy để sẵn sàng ra sân cho những trận đấu vào năm 2020", HLV người Hà Lan bày tỏ quan điểm.

Chiến lược gia 44 tuổi khẳng định sau kỳ nghỉ đông của giải VĐQG Hà Lan kết thúc, Văn Hậu sẽ phải cạnh tranh sòng phẳng với những đồng đội để tìm suất đá chính đồng thời phải tiếp tục cải thiện khả năng ngoại ngữ để có sự giao tiếp với các đồng đội ở trên sân.

"Nó sẽ giúp cậu ấy giao tiếp tốt hơn với đồng đội. Văn Hậu cũng nhận thức được và đang tích cực để làm điều đó", ông Johnny nhấn mạnh yếu tố quan trọng của việc biết ngoại ngữ.

BLV Quang Huy tin tưởng ở Đoàn Văn Hậu
Đoàn Văn Hậu vẫn chưa tìm được chỗ đứng ở Heerenveen

Chia sẻ trên VTC, BLV Quang Huy cho rằng việc dự SEA Games không ảnh hưởng đến việc Văn Hậu được thi đấu hay không. "Trong chuyện này thì mỗi người một quan điểm. Với tôi thì một cầu thủ như Văn Hậu, tương lai còn rất dài, thời gian tập luyện, sinh hoạt chuyên nghiệp chưa nhiều. Ở thời điểm này, dự SEA Games là hợp lý. 

Nói vậy thôi, Văn Hậu có không dự SEA Games, chắc gì Heerenveen đã cho đá. Văn Hậu cần tập luyện nhiều hơn. Văn Hậu đá SEA Games là cần thiết vì bóng đá Việt Nam chưa bao giờ vô địch được sân chơi này". 

Cũng theo BLV Quang Huy, Văn Hậu cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để có cơ hội ra sân ở giải vô địch Hà Lan trong thời gian tới

"Văn Hậu còn ít tuổi. Dù không muốn, Hậu cũng phải chấp nhận thôi. Tôi vẫn tự tin là Văn Hậu sớm muộn cũng sẽ được vào sân", BLV Quang Huy nhận định. 

Trước đó, nhận định về cơ hội ra sân của Công Phượng và Đoàn Văn Hậu trong thời gian tới, nữ HLV Julia-Vanessa Farr của Borussia Dortmund nói: 

“Một cầu thủ Đông Nam như Việt Nam hay Thái Lan lần đầu được sang châu Âu chơi bóng chắc chắn sẽ rất khó khăn và nhiều thử thách. Họ sẽ không bao giờ được ra sân thi đấu ngay thời gian đầu. Có quá nhiều thứ họ phải làm quen như: ngôn ngữ, văn hóa, môi trường, khí hậu, thực phẩm và các vấn đề giao tiếp với những đồng đội mới.

Các cầu thủ Đông Nam Á buộc phải nỗ lực rất nhiều để tạo được niềm tin của các HLV. Cầu thủ cần duy trì sự cầu thị và chăm chỉ học hỏi nhiều điều. Bên cạnh đó họ cũng nên cố gắng tích lũy kinh nghiệm nhiều nhất có thể".

Nhận định về cơ hội ra sân của Công Phượng và Đoàn Văn Hậu trong thời gian tới, nữ HLV Julia-Vanessa Farr của Borussia Dortmund cho rằng bộ đôi cầu thủ của Việt Nam cần phải nỗ lực trong thời gian tới.

“Một cầu thủ Đông Nam như Việt Nam hay Thái Lan lần đầu được sang châu Âu chơi bóng chắc chắn sẽ rất khó khăn và nhiều thử thách. Họ sẽ không bao giờ được ra sân thi đấu ngay thời gian đầu.

Có quá nhiều thứ họ phải làm quen như: ngôn ngữ, văn hóa, môi trường, khí hậu, thực phẩm và các vấn đề giao tiếp với những đồng đội mới”, Thethao 24/7 dẫn lời nữ HLV từng 8 lần vô địch Bundesliga giải thích.

 

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN