Thứ năm, 02/04/2020 | 20:58
RSS

BLV Quang Huy ‘hiến kế’ giúp Việt Nam đánh bại Thái Lan

26-03-2019 09:56:49

Theo BLV Quang Huy, HLV Park Hang Seo nên cho các học trò đá phòng ngự phản công trước U23 Thái Lan ở trận đấu tối nay.

Tối nay, 26/3 hai đội bóng trẻ hàng đầu khu vực Đông Nam Á U23 Việt Nam và Thái Lan sẽ gặp nhau ở lượt trận cuối vòng loại U23 châu Á 2020. Với Thái Lan, đây chỉ là trận đấu mang ý nghĩa thử nghiệm đội hình, khi họ là chủ nhà của vòng chung kết U23 châu Á, thì U23 Việt Nam buộc phải giành chiến thắng nếu muốn chắc suất đi tiếp.

Hoàn cảnh này ít nhiều đem tới bất lợi cho đội bóng của HLV Park Hang Seo khi U23 Việt Nam sẽ gặp nhiều áp lực, trong khi đó Thái Lan lại thoải mái về tâm lý, khi không quá quan trọng chuyện thắng thua.

BLV Quang Huy khuyên U23 Việt Nam nhập cuộc thận trọng trước Thái Lan
BLV Quang Huy khuyên U23 Việt Nam nhập cuộc thận trọng trước Thái Lan. Ảnh: Bongda

Nói về trận đấu này trên trang Soha, BLV Quang Huy nêu quan điểm, trước đối thủ mạnh hơn là U23 Thái Lan, HLV Park Hang Seo nên để học trò đá “cửa dưới”, lối đá thường thấy nhà cầm quân Hàn Quốc áp dụng ở ĐT Việt Nam, giúp đội bóng vô địch AFF Cup 2018 và tiến vào tứ kết Asian Cup 2019.

“Trận gặp Thái Lan chúng ta cần tìm cách thắng mới chắc chắn được, chứ thể thức giải oái oăm quá. Các nước Tây Á còn đá sau mình, nên họ có cách để nắm quyền quyết định tốt hơn. Chúng ta cần quyết thắng Thái Lan. Sẽ khó khăn nhưng bóng đá trẻ phong độ trồi sụt lắm. Thái Lan chưa gặp phải thuốc thử thôi, chứ nếu gặp đúng thuốc thử, có khi họ cũng lúng túng đấy.

Trận đầu Indonesia tự thua trước Thái Lan thôi. Nếu chúng ta có đấu pháp tốt, các vị trí đẳng cấp phát huy được thì có thể Thái Lan sẽ phải thể hiện bộ mặt khác, khó khăn trước chúng ta. Hy vọng trận tới các vị trí của chúng ta sẽ đá đúng với phong độ. Mục tiêu chúng ta đề ra là phải giành 3 điểm.

Tôi nghĩ đá với Thái Lan, chúng ta cứ đá "cửa dưới" như ông Park Hang Seo thường áp dụng trước các đội mạnh, chẳng mất gì đâu. Tôi dự đoán 1-0 cho Việt Nam. Người tỏa sáng có thể là các nhân tố quen thuộc, nhưng cũng có thể là 1 nhân tố mới vào sân. Nhưng trận đó, cần những người như Quang Hải tỏa sáng", BLV nổi tiếng của bóng đá Việt Nam nhận định trên Soha.vn.

Xem thêm: Xem 1000 lần không chán: Thủ môn Bùi Tiến Dũng: Top 10 pha cản phá xuất thần nhất

Q.Pham
Theo Đời sống Plus/GĐVN