Thứ sáu, 29/05/2020 | 07:21
RSS

BLV Quang Huy cảnh báo Olympic Việt Nam trước trận đấu với Bahrain

22-08-2018 16:14:03

BLV Quang Huy cảnh báo Olympic Việt Nam không được chủ quan trước Bahrain nếu không muốn ôm hận trước đối thủ này.

Như tin tức thể thao đã thông đưa, đã Olympic Việt Nam sẽ có trận đại chiến với Olympic Bahrain vào lúc 19h30 chiều mai, 23/8 trong khuôn khổ vòng 1/8 ASIAD 2018.

Nói về trận đấu quan trọng này, BLV Quang Huy cho rằng Bahrain không không đáng sợ như những đội bóng tây Á khác và chúng ta vẫn được đánh giá là cửa trên đối với họ.

“Olympic Bahrain là đội bóng Tây Á, song họ không đáng sợ như Saudi Arabia, Iraq hay UAE. Trên bảng xếp hạng FIFA, Bahrain giữ vị trí 113, kém 11 bậc so với nền bóng đá Việt Nam chúng ta. Vì thế, Olympic Việt Nam bước vào trận đấu tới với tâm thể cửa trên”, BLV Quang Huy cho biết trên Zing.vn.

 Olympic Việt Nam sẽ có trận đại chiến với Olympic Bahrain vào lúc 19h30 chiều mai

 Olympic Việt Nam sẽ có trận đại chiến với Olympic Bahrain vào lúc 19h30 chiều mai. Ảnh: Dân Trí

Song theo BLV nổi tiếng của bóng đá Việt Nam, thầy trò HLV Park Hang Seo cũng không nên chủ quan trước đối thủ này.

“Thành tích của Olympic Việt Nam tại vòng bảng thật sự thuyết phục, trong khi Olympic Bahrain cần đến phép màu để vào vòng 16 đội. Ở mọi mặt, Olympic Việt Nam đều nhỉnh hơn, nhưng không vì thế mà chúng ta chủ quan. Ở bóng đá trẻ, luôn luôn có sự bất ngờ”, anh cảnh báo.

BLV Quang Huy "mách nước" cho đoàn quân của HLV Park: “Trong thế cửa trên, Olympic Việt Nam hãy tấn công phủ đầu từ tiếng còi khai cuộc. Chúng ta đã chơi theo cách như vậy trước Olympic Nhật Bản, nên không có gì phải e ngại Olympic Bahrain. Bàn mở tỷ số sẽ rất quan trọng, nên nó đến càng sớm càng tốt”.

BLV Quang Huy cũng dự đoán Đức Huy sẽ thay thế Hùng Dũng đá cặp với Xuân Trường, đồng thời Công Phượng sẽ đá dự bị. “Trước hết, tôi rất tiếc khi Hùng Dũng không may gặp chấn thương. Cậu ấy là mẫu tiền vệ công thủ toàn diện và kinh nghiệm. Tầm ảnh hưởng của Xuân Trường ở Olympic Việt Nam rất lớn, nên tôi nghĩ hai trận qua HLV Park Hang-seo chỉ muốn dưỡng sức cho học trò”, anh phân tích.

“Không có Hùng Dũng, chắc chắn Đức Huy sẽ được chọn. Thực tế ở Á vận hội lần này, ông Park để Đức Huy thi đấu khá nhiều và bản thân cậu ấy sẽ sẵn sàng khi được giao nhiệm vụ. Ở trận đánh lớn, Xuân Trường cần Đức Huy hỗ trợ ở khâu phòng ngự, thay vì Quang Hải hay cái tên nào khác", BLV Quang Huy khẳng định.

BLV Quang Huy dự đoán những cái tên sẽ đá chính trước Olympic Bahrain. “Vị trí của Anh Đức tôi nghĩ không thể đụng đến. Quang Hải đang chơi quá hay, nên không có lý do để cậu ấy ngồi ngoài. Vị trí còn lại, tôi nghiêng về phương án Văn Quyết hơn. Không những đeo băng đội trưởng, Quyết đang tạo tầm ảnh hưởng rất tốt”, BLV Quang Huy chốt lại.

Xem thêm: Hôm nay Việt Nam chính thức có bản quyền ASIAD 2018 Trên kênh...

Bảo Phong
Theo Đời sống Plus/GĐVN