Thứ năm, 04/06/2020 | 00:19
RSS

HLV Park Hang Seo: ‘Không nên hiểu sai về chiến thắng của Olympic Việt Nam’

22-08-2018 10:12:17

Theo HLV Park Hang Seo, người hâm mộ không nên hiểu sai về chiến thắng của Olympic Việt Nam trước Nhật Bản ở lượt trận cuối vòng bảng.

Như tin thể thao đã đưa, Olympic Việt Nam đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho trận so tài với Bahrain ở vòng 1/8, ASIAD 2018 vào 23/8 tới đây.

Sau khi chuẩn bị các bài tập cho học trò cũng như các trợ lý, HLV Park Hang Seo có buổi trò chuyện với giới truyền thông. Chiến lược gia người Hàn Quốc tỏ ra không hài lòng khi một số người hiểu sai về chiến thắng của các học trò trước Nhật Bản ở lượt trận cuối vòng bảng, ông nói trên Vietnamnet.

 “Tôi có biết một số báo chí, chuyên gia đã đánh giá về trận Nhật Bản, một trận đấu mà chúng tôi đã nỗ lực hết sức, tôi sẽ giải thích với mọi người biết về những gì đã chuẩn bị cũng như hiểu chưa đúng về trận đấu đó. Tất nhiên, tôi hiểu một số nhà chuyên môn, hay ai đó – đứng ở vị trí thứ 3 có thể phê phán được”, HLV Park Hang Seo mở lời.

“Thực sự sau 2 trận đấu đầu tiên chúng ta đã đủ điểm để vào vòng sau, và trước trận Nhật Bản tôi đã suy nghĩ về trận đấu này rất nhiều. Rõ ràng, nếu bảng đối thủ của chúng ta như Malaysia kiểu gì cũng đứng đầu bảng vì đã thắng Hàn Quốc. Trong khi nếu U23 Việt Nam đứng đầu bên bảng này thì chưa xác định được đối thủ...”, HLV Park Hang Seo phân tích.

Olympic Việt Nam thắng Nhật Bản là đúng chiến thuật
Olympic Việt Nam thắng Nhật Bản là đúng chiến thuật. Ảnh: Lao Động

HLV Park Hang Seo cũng khẳng định, thể lực không phải là điều đáng lo ngại đối với các học trò của ông lúc này.

“Một số chuyên gia có phê phán quá nhiều thể lực, nhưng trận đấu nào cũng phải tốn thể lực thôi, sau trận Nhật Bản chúng ta có 3 ngày nghỉ để phục hồi thể lực, tôi không nghĩ có vấn đề gì thể lực cả.

Chúng ta cũng biết, khi gặp Nhật Bản chúng ta chưa bao giờ thắng cả. Tôi đã suy nghĩ nhiều rằng liệu Olympic Việt Nam có nên đá tổng lực để chiến thắng, bởi đó là cơ hội lớn để phá vỡ kỵ giơ hay không. Và kết quả như đã biết rồi, chúng ta đã chiến thắng Nhật Bản”.

Về những chấn thương, thuyền trưởng U23 Việt Nam chia sẻ: “Chúng ta cũng hiểu, 20 cầu thủ đều quan trọng cả. Nếu thay tất cả, và thua tan nát ai chịu trách nhiệm, tôi không muốn người dân Việt Nam thấy hình ảnh như thế cả.

Còn chấn thương của Hùng Dũng, tôi khẳng định cậu ấy cần thiết cho đội bóng, và tất nhiên 19 người còn lại cũng rất cần thiết. Chấn thương là không dự đoán được, đó là tai nạn không may mắn cho chúng ta.

Chấn thương của Hùng Dũng gây khó khăn về những tính toán về mặt chiến thuật, vậy giờ một cầu thủ bị thương là đương nhiên là tổn thất. nhưng tôi không biết ai đó sẽ chấn thương, còn Quang Hải hôm nay tập bình thường...”.

Xem thêm: Tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng nóng cao gấp đôi U23 Việt Nam

Nam Phong
Theo Đời sống Plus/GĐVN