Thứ năm, 29/07/2021 | 14:57
RSS

Bình Dương gỡ bỏ phong tỏa tại ấp Cà Na

Thứ ba, 16/02/2021, 20:35 (GMT+7)

Sau khi hơn 1.200 người có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, chính quyền huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương đã quyết định gỡ bỏ cách ly y tế tại ấp Cà Na, xã An Bình, nơi có ca nhiễm Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng của tỉnh Bình Dương.

Chiều tối 16/2 (tức mùng 5 Tết Tân Sửu), thông tin từ UBND huyện Phú Giáo (tỉnh Bình Dương) cho biết, địa phương này đã công bố quyết định gỡ bỏ phong tỏa toàn bộ ấp Cà Na, xã An Bình từ 17h30 cùng ngày.

Ấp Cà Na, xã An Bình được xác định là nơi phát hiện ca nhiễm covid-19 đầu tiên trong cộng đồng của tỉnh Bình Dương, cũng là nơi có số ca bệnh nhiều nhất toàn tỉnh (tổng cộng 4 trong số 6 ca lây nhiễm cộng đồng tại Bình Dương).

Ấp Cà Na bị phong tỏa từ ngày 31/1, sau khi xuất hiện ca nhiễm đầu tiên là BN 1801, từng trở về từ Hải Dương.

Bình Dương gỡ bỏ phong tỏa tại ấp Cà NaChính quyền huyện Phú Giáo quyết định gỡ bỏ phong tỏa toàn bộ ấp Cà Na sau khi 1.219 người được lấy mẫu xét nghiệm tại đây đều âm tính với SARS-CoV-2. Ảnh: V.D

Theo lãnh đạo UBND huyện Phú Giáo, kết quả xét nghiệm mới nhất ngày 15/2 cho thấy, toàn bộ 1.219 người được lấy mẫu xét nghiệm tại ấp Cà Na đều âm tính với SARS-CoV-2, nên cơ quan chức năng đã quyết định tháo gỡ phong toả.

Theo yêu cầu của UBND huyện Phú Giáo, khu vực sau khi được tháo gỡ phong tỏa vẫn phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, như thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng, người dân tự theo dõi sức khỏe và khai báo ngay cho cơ quan y tế khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở...

Ngoài ra, người dân cũng được khuyến cáo ghi nhật ký sinh hoạt hàng ngày để phòng chống dịch.

Như vậy, tính đến chiều 16/2, đã qua 9 ngày tỉnh Bình Dương không phát sinh ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. Đối với 3 khu vực bị phong tỏa,  tới nay đã tháo gỡ hai khu: Một số khu phố thuộc phường Phú Hòa thuộc TP.Thủ Dầu Một và ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo.

Khu bị phong tỏa thứ 3 là chung cư Ehome 4 thuộc phường Vĩnh Phú, TP.Thuận An cũng đã được thu hẹp phạm vi phong tỏa.

Văn Dũng
Theo Dân Việt