Thứ tư, 04/08/2021 | 13:41
RSS

Bình Dương: Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 TP.Thuận An và TX.Tân Uyên từ ngày 21/6

Thứ hai, 21/06/2021, 06:49 (GMT+7)

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Bình Dương quyết định thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ TP.Thuận An và TX.Tân Uyên từ 0h ngày 21/6.

Sự kiện:
Bình Dương

Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 TP.Thuận An và TX.Tân Uyên từ 0h ngày 21/6

Ảnh minh họa

Ngày 20/6, ông Nguyễn Thanh Tâm – Chủ tịch UBND TP.Thuận An cho biết, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương vừa tiến hành họp khẩn và quyết định sẽ áp dụng biện pháp giãn cách xã hội đối với toàn bộ địa bàn TP.Thuận An và TX.Tân Uyên theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 21/6 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, chính quyền kêu gọi người dân trên địa bàn hai địa phương nói trên chỉ ra đường trong những trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm và các loại nhu yếu phẩm; các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn; làm việc tại các cơ quan, lực lượng vũ trang, nhà xưởng, xí nghiệp…

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ hàng hóa thiết yếu vẫn tiếp tục hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nhà chức trách yêu cầu chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh tuân thủ những quy định về phòng chống dịch và luôn đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động. 

Tại các cơ sở sản xuất kinh doanh không được tụ tập đông người; Thường xuyên đeo khẩu trang; Duy trì khoảng cách tối thiểu 2m; Hạn chế di chuyển và tiếp xúc gần với người khác; Thường xuyên thực hiện biện pháp khử trùng, khử khuẩn…

Trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4 này, Bình Dương có 87 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Riêng ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh, TX.Tân Uyên đã có tổng cộng 68 ca mắc Covid-19. 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại