Thứ tư, 21/04/2021 | 19:22
RSS

Bị tước danh hiệu, người đẹp du lịch Quảng Bình gửi đơn kiến nghị

Thứ năm, 01/10/2020, 14:10 (GMT+7)

Hoa khôi Trần Ngọc Huyền nói rằng Ban Tổ chức cuộc thi đã yêu cầu làm những điều "tế nhị" mà chị không hề mong muốn. Chị Huyền đề nghị hủy bỏ quyết định tước và thu hồi danh hiệu người đẹp du lịch Quảng Bình.

Ngày 26/9 Trưởng ban tổ chức cuộc thi Người đẹp du lịch Quảng Bình 2019 Trần Bảo Linh cho biết đã ra quyết định tước danh hiệu của Trần Ngọc Huyền vì vi phạm nhiều điều khoản quy định. Sau khi đăng quang, chị Huyền ký hợp đồng quản lý danh hiện với Công ty cổ phần thương mại và truyền thông Evacom Việt Nam là đơn vị tổ chức cuộc thi Người đẹp du lịch Quảng Bình 2019. Công ty này do bà Linh làm giám đốc.

Trong công văn được phía ban tổ chức đưa ra, Trần Ngọc Huyền bị tước danh hiệu Người đẹp du lịch Quảng Bình 2019 khi vi phạm hợp đồng cam kết của cuộc thi. Phía ban tổ chức yêu cầu người đẹp phải trao trả lại tiền thưởng 50 triệu đồng, vương miện, quyền trượng, dải băng đeo, giải thưởng và các phần thưởng kèm theo. Đồng thời, cô phải đền bù thiệt hại về mặt hình ảnh, thương hiệu và uy tín cho ban tổ chức theo quy định.

Người đẹp du lịch Quảng Bình bị tước danh hiệu gửi đơn kiến nghị

Chia sẻ thêm với Thanh Niên, bà Trần Thị Thùy Linh, Trưởng ban tổ chức chia sẻ lý do đi đến quyết định tước danh hiệu của Trần Ngọc Huyền vì người đẹp vi phạm hợp đồng cam kết, để chuyện tình cảm cá nhân ảnh hưởng đến hình ảnh đại diện du lịch và uy tín của cuộc thi.

Đồng thời, Trần Thị Huyền không tham gia các hoạt động quảng bá cũng như các chương trình từ thiện, không hợp tác khi được nhắc nhở. Thậm chí, cô có thái độ chống đối, không thực hiện yêu cầu viết cam kết của ban tổ chức. 

Người đẹp du lịch Quảng Bình bị tước danh hiệu gửi đơn kiến nghị

Sáng 1/10, Hoa khôi Trần Ngọc Huyền (SN 1998) đã chia sẻ với phóng viên Báo Người Lao Động về "sự cố" vừa xảy đến với mình. Chị Huyền cho biết sau scandal tước vương miện vì quyết định của Ban Tổ chức nên chị đã gửi đơn khiếu nại lên Sở Văn hóa - thể thao Quảng Bình; Sở Du lịch; Tỉnh đoàn; Công ty CP Thương mại và Truyền thông EVACOM Việt Nam - Trưởng ban tổ chức cuộc thi "Tìm kiếm người đẹp Du lịch Quảng Bình năm 2019" và 1 số ban ngành liên quan.

"Em đã gửi đơn khiếu nại lên các cơ quan ban ngành Quảng Bình, Ban Tổ chức cuộc thi để nói rõ sự tình, thực hư mọi việc. Em xin nói lại, trong các điều khoản được ký kết với EVACOM Việt Nam thì bản thân chưa làm gì xấu để mất hình ảnh, làm trái thuần phong mỹ tục và làm méo mó hình ảnh của 1 đại sứ du lịch tỉnh như 1 số thông tin nêu. Quan điểm em rất rõ ràng mình không sai nên không việc gì phải sợ" - Huyền mở lời.

Người đẹp du lịch Quảng Bình bị tước danh hiệu gửi đơn kiến nghị

Huyền cũng cho biết trong hợp đồng ký kết với Công ty EVACOM Việt Nam chỉ yêu cầu người đoạt giải thực hiện một số nội dung như quảng bá du lịch của tỉnh Quảng Bình, không được để đơn vị khác sử dụng hình ảnh và không vi phạm thuần phong mỹ tục...

Theo chị Huyền, thực tế sau khi đoạt giải thì bà Trần Bảo Linh - Tổng giám đốc Công ty EVACOM đã đưa chị ra Hà Nội trong thời gian dài, công việc mà bà Linh đưa ra cũng không hề liên quan gì đến việc quảng bá du lịch cho Quảng Bình mà là việc riêng... và  Huyền khẳng định chẳng nhận được bất cứ thông báo nào của Ban Tổ chức về những hoạt động quảng bá du lịch hay thiện nguyện để chị tham gia.

Sau nhiều tháng không được phân công công việc và không được trả thu nhập, chị Huyền đã chủ động rời công ty của bà Linh trở về Quảng Bình kiếm việc làm cho đến khi nhận quyết định bị tước danh hiệu.

"Em ký hợp đồng là để Ban Tổ chức quản lý danh hiệu, hình ảnh của em chứ không phải là con người của em. Em thấy những việc cá nhân, không phù hợp mà bắt em làm thì mình không làm, những việc cá nhân này khá "tế nhị" em không tiện nói ở đây. Nói chung trong công việc em chỉ trực tiếp làm việc với chị Linh chứ còn việc gì khác em không bao giờ làm" - chị Huyền khẳng định.

Huyền nói rằng sau sự cố xảy ra thì bản thân cảm thấy rất buồn vì nhiều luồng dư luận trái chiều ập đến cùng lúc khiến chị gần như "nghẹt thở". Rất may gia đình, người thân và bạn bè luôn bên cạnh động viên, chia sẻ với chị nên cũng cảm thấy được an ủi phần nào.

Người đẹp du lịch Quảng Bình bị tước danh hiệu gửi đơn kiến nghị

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Mậu Nam - phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao tỉnh Quảng Bình - cho biết trước thời điểm ban tổ chức ra quyết định tước danh hiệu khoảng 1 tháng, bà Linh có gửi cho sở này một văn bản đưa ra những nội dung vi phạm của hoa khôi Trần Thị Huyền cũng như ý định tước danh hiệu.

Tuy nhiên, những vi phạm được nêu chỉ mang tính thông báo chung chung và xảy ra trong thời điểm sau khi kết thúc cuộc thi. Sở đã tìm cách liên lạc với bà Linh để trao đổi rõ hơn nhưng không thể liên lạc được. Đến cuối tháng 9, sở nhận được quyết định chính thức tước và thu hồi danh hiệu giải nhất của cuộc thi, việc này là trái quy định của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch.

"Theo các quy định hiện hành của bộ, đối với các cuộc thi người đẹp, sau khi đại diện đơn vị tổ chức gửi thông báo tới các sở, ngành liên quan về cấp phép và quản lý nhà nước thì buộc phải có ý kiến đồng ý của cơ quan cấp phép tổ chức cuộc thi là UBND tỉnh Quảng Bình mới được tước danh hiệu", ông Nam khẳng định.

Trong khi đó, bà Bùi Thị Thanh Thúy - giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Quảng Bình (người đại diện cho Sở Du lịch tham gia ban tổ chức cuộc thi) - xác nhận từ sau khi kết thúc cuộc thi đến nay chưa hề nhận được sự trao đổi, liên lạc nào của bà Linh liên quan đến việc tước danh hiệu của Trần Thị Huyền.

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN