Chủ nhật, 29/05/2022 | 00:10
RSS

Bị tố quỵt 10 triệu đồng, Hứa Vĩ Văn nói gì?

Thứ sáu, 18/03/2022, 07:00 (GMT+7)

Hứa Vĩ Văn và người tố cáo anh quỵt 10 triệu tiền làm mộ đã giải quyết sự việc êm thấm và cho biết đây chỉ là hiểu lầm.

Chiều 17/3, mạng xã hội lan truyền clip một người làm mộ ở Dĩ An (Bình Dương) lên tiếng tố diễn viên Hứa Vĩ Văn quỵt số tiền 10 triệu đồng.

Kênh YouTube có tên là Thầy Giáo Đồng đăng clip trò chuyện với anh D. - người làm mộ tại Bình Dương. Theo lời anh D., cách đây 3 năm, Hứa Vĩ Văn cùng người thân trong gia đình thuê đắp lại 2 ngôi mộ với giá 2,5 triệu/ ngôi mộ, cùng với tiền thuê làm cỏ là 1 triệu/ 1 năm/ mộ, ứng trước 400.000 VNĐ. 

Bị tố quỵt 10 triệu tiền làm mộ, Hứa Vĩ Văn nói gì?

Bài đăng tố Hứa Vĩ Văn quỵt tiền.

Tuy nhiên, sau 3 năm khi quay lại thăm mộ, Hứa Vĩ Văn không trả số tiền trên và cho biết em trai đã mất nên không biết, không liên quan tới việc này. Người đàn ông tên D. khẳng định những gì bản thân nói là sự thật và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật trước lời nói của mình.

Sau khi clip được đăng tải và lan truyền với tốc độ nhanh chóng mặt trên mạng xã hội, Hứa Vĩ Văn đã lên tiếng. Nam diễn viên tâm sự, dù rất bận đi thu âm nhưng anh phải tạm ngưng để làm clip nói rõ sự việc bị tố quỵt tiền. Sau khi nhận được clip, Hứa Vĩ Văn đã trao đổi với chủ kênh Youtube Thầy giáo Đồng.

Nói về việc làm mộ, Hứa Vĩ Văn cho hay: "Trước Tết, Văn có đi tảo mộ ông bà ở nghĩa trang Bình Dương. Thực ra nghĩa trang Bình Dương không phải mộ phần của bên nội mà là mộ phần của ông bà cố ngoại (Văn là cháu chít ngoại) và hàng năm Văn vẫn đến tảo mộ ông bà.

Khi Văn dọn dẹp thì có người tới phụ việc, quét dọn rồi Văn cho tiền nhưng bản thân không có kêu hay gọi tới. Văn cũng cho tiền là 600.000 VNĐ để dọn mộ. Sau đó có 1 anh tên D xuất hiện, mình cũng biết 3 năm trước anh cũng dọn mộ phần cho ông bà mình. 

Anh tới đòi tiền làm mộ cho ông bà, việc làm mộ cho ông bà là thế này: 3 năm trước Văn tới thì em trai Toàn còn sống. Lúc đó Văn có nói mộ ông bà hơi nứt, thấp, trũng, không có cây xanh...

Lúc đó anh D nói gì đó, Văn nói làm việc với BQL đi để xem làm mộ hết bao nhiêu tiền thì Toàn mới lấy 400.000 VNĐ ra ứng cọc cho anh trước và bảo: 'Em đưa anh trước 400.000 VNĐ, sau khi anh xem xét, đi coi báo giá như thế nào thì liên lạc làm việc với Toàn'. Sau đó Toàn mất cũng không còn liên lạc với ai và cũng không nghe thông tin đó".

Bị tố quỵt 10 triệu tiền làm mộ, Hứa Vĩ Văn nói gì?

Nam diễn viên livestream nói rõ sự việc.

Hứa Vĩ Văn nói thêm, hàng năm anh vẫn tới thăm mộ nhưng tới năm thứ 3 thì gặp anh D. và người này đòi tiền làm mộ. Tuy nhiên, Hứa Vĩ Văn thấy mộ phần không có sự thay đổi và yêu cầu người này cho xem giấy tờ, hợp đồng, thỏa thuận hay hình ảnh xác nhận đã sửa sang. Bị đòi tiền, Hứa Vĩ Văn yêu cầu cùng ra BQL xác nhận, nếu đúng anh sẽ trả tiền.

Tuy nhiên, người này không chịu rồi đòi đánh tài xế của Hứa Vĩ Văn. Chính vì thế, anh mới yêu cầu một là lên BQL làm việc, hai là mời Công an giải quyết. 

"Vì anh kéo người tới xung quanh, uy hiếp mình, rồi đòi từ 2,5 triệu lên 2 phần mộ là 5 triệu cho 3 năm thành mười mấy triệu, mình không biết cái gì. Văn không làm việc với anh, cũng không kêu anh làm mộ, hay thà như anh làm xong anh gọi điện cho mình báo... rồi đùng cái không có gì lên gặp Văn đòi tiền", nam diễn viên nói.

Sau đó, Hứa Vĩ Văn gọi cho anh T- BQL nghĩa trang thì được cho biết, ai muốn làm mộ phải trực tiếp làm việc với BQL để làm hợp đồng chứ người ngoài không tự túc làm được. "Việc anh D hay làm tiền những người thân có mộ phần ở đó cũng không đúng. Và anh T nói sẽ giải quyết vụ việc của Văn cùng với anh D nên nếu mọi người có thắc mắc gì có thể liên hệ với anh T BQL nghĩa trang để hiểu rõ sự việc", Hứa Vĩ Văn nói thêm. 

Anh cũng mong tất cả Fanpage, kênh Youtube hãy kiểm chứng 2 bên, xác nhận sự việc để không ảnh hưởng đến uy tín của người khác.

Sau khi Hứa Vĩ Văn lên tiếng, người tố cáo là anh D. đã có động thái phản hồi. Người này gửi lời xin lỗi tới Hứa Vĩ Văn và khẳng định đây là hiểu lầm. Kênh YouTube Thầy Giáo Đồng cũng đã livestream với tiêu đề: "Sự thật nghệ sĩ quỵt tiền người làm mộ đã được sáng tỏ".

Bị tố quỵt 10 triệu tiền làm mộ, Hứa Vĩ Văn nói gì?

Anh D. khẳng định chỉ là hiểu lầm.

Trong video anh D. cho biết: "Mình có hiểu lầm vụ việc anh em của anh Hứa Vĩ Văn. Người em anh Hứa Vĩ Văn (Hứa Vĩ Toàn - PV) đặt mình thì mình có đắp lại hoàn toàn phần mộ chứ không phải Hứa Vĩ Văn. Mình thấy 2 anh em giống nhau quá nên có sự nhầm lẫn, nên thôi em xin lỗi anh, nói chung ra anh em mình cũng hiểu lầm thôi. 

Em tưởng lúc em của anh còn sống có truyền đạt lại cho anh, nên lúc anh lên thăm mộ em mới hỏi tiền bạc, em mới nói em của anh đặt của em. Em nghĩ trong gia đình có nói với nhau, chắc em của anh Văn không nói với anh ấy nên em nhờ T.G.Đ làm video này xin lỗi anh Hứa Vĩ Văn. 

Tại vì em nghĩ em của anh có nói lại với anh, còn không nói lại thì thôi, sự việc này anh bỏ qua nha, chứ em làm mộ này cũng cực khổ lắm. Anh có bỏ qua được thì bỏ chứ giờ em cũng xin lỗi anh. Nhiều khi em bức xúc thì em nói vậy thôi, chứ em cũng hiểu lầm thì anh bỏ qua được thì bỏ.Anh Hứa Vĩ Văn tốt, có chăng là nhầm lẫn 2 anh em thôi chứ giờ bắt anh Hứa Vĩ Văn trả tiền cũng tội, vì chắc em của anh ấy không truyền đạt lại.

Chứ nếu em của anh ấy truyền đạt lại thì tiền bạc này ảnh cũng trả cho mình chứ không vậy đâu. Lúc nào lên đây anh Hứa Vĩ Văn cũng lịch sự, niềm nở", anh D. nói.

Bị tố quỵt 10 triệu tiền làm mộ, Hứa Vĩ Văn nói gì?

Nam diễn viên mong mọi chuyện dừng lại ở đây.

Sau đó, chủ kênh Youtube là Thầy giáo Đồng cũng lên tiếng xin lỗi Hứa Vĩ Văn: "Thật sự em xin lỗi anh cùng quý khán giả vì sai sót khi chỉ nghe thông tin từ một chiều. Qua đây em cũng rút ra bài học lớn cho bản thân. Mong anh và quý khán giả tha thứ bỏ qua. Em chân thành cảm ơn".

Trước động thái từ phía 2 người này, Hứa Vĩ Văn lên tiếng hy vọng sự việc dừng lại. "Youtuber Thầy giáo Đồng và anh D đã lên tiếng xin lỗi Văn nên mọi việc mình dừng lại đây nhé! Cám ơn mọi người", nam diễn viên viết.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại