Chủ nhật, 24/02/2019 | 07:29
RSS

Bí tiền cá độ mùa World Cup, bằng Tiến sĩ cũng mang đi cầm đồ

09-07-2018 16:48:08

Thiếu tướng Đinh Văn Toản - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho hay nhiều người đã cháy vốn, cầm hết cả ô tô, nhà cửa, tài sản khác vì World cup. Thậm chí có người "cắm" cả bằng Tiến sĩ.

Zing đưa tin, sáng 9/7, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Báo cáo về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó giám đốc Công an Hà Nội, cho biết 6 tháng đầu năm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định dù còn tiềm ẩn nhiều dấu hiệu phức tạp.

Theo tướng Toản, gần đây nổi lên một số vấn đề nổi cộm như các thế lực thù địch, phản động tiếp tục các hoạt động chống phá với phương thức thủ đoạn tinh vi hơn, nguy hiểm hơn; công tác đảm bảo an ninh tôn giáo gần đây nổi lên một số tà đạo mới…

Bí tiền cá độ mùa World Cup, cả bằng Tiến sĩ cũng cầm đồ
World Cup năm nay nhiều điều bất ngờ nên dân chơi cá độ thua nhiều. Ảnh minh họa

Đặc biệt, Thiếu tướng Đinh Văn Toản lưu ý, tình trạng cá độ bóng đá đang diễn ra rất phức tạp trong nhân dân, nhất là trong mùa World Cup 2018, gây ảnh hưởng lớn tới an ninh trật tự.

Ông dẫn chứng, có những người làm nghề kéo xe ba gác cũng thua cá độ tới 300 triệu đồng. Rồi ông cũng nghe có những chuyện như có người có tới vài chục tỷ đồng tiền cầm đồ nhưng mấy ngày vừa qua đã cháy vốn, cầm hết cả ô tô, nhà cửa, tài sản khác. Thậm chí có người "cắm" cả bằng Tiến sĩ, giấy tờ tuỳ thân vì cá độ đá bóng.

Trước thực trạng đã nêu, lãnh đạo Công an Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và thành phố, Công an TP Hà Nội đã tập trung các giải pháp đấu tranh, phòng ngừa tội phạm. Nhờ đó, kết quả, tội phạm đã giảm, hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đạt được kết quả cao, an ninh trật tự được giữ vững, báo Giao Thông cho hay.


Xem thêm: Đội tuyển Pháp đón tin cực vui trước trận quyết đấu với Bỉ

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN