Thứ năm, 23/09/2021 | 07:26
RSS

Thua cá độ mùa World Cup, người đàn ông quẫn trí uống 3 gói thuốc diệt cỏ tự tử

Thứ năm, 28/06/2018, 19:57 (GMT+7)

Sau khi thua cá độ bóng đá trong mùa World Cup, người đàn ông quẫn trí không có tiền trả nợ liền uống 3 gói thuốc diệt cỏ tự tử bất thành.

Thua cá độ mùa World Cup, uống 3 gói thuốc diệt cỏ tự tử
Thua cá độ mùa World Cup, uống 3 gói thuốc diệt cỏ tự tử. Ảnh Trí thức trẻ

ThS BS CK2 Hoàng Ngọc Ánh – Phó trưởng khoa hồi sức tích cực chống độc bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) cho biết, khoa đang điều trị cho 2 bệnh nhân là Lê Xuân T. (33 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) và Phạm Văn Nh. (47 tuổi, ngụ quận Tân Bình) tự tử bất thành vì thua độ mùa World Cup 2018.

Theo BS Ánh, bệnh nhân T. được chuyển vào bệnh viện cấp cứu lúc 20h hôm qua, sau khi uống 3 gói thuốc diệt chuột. Người nhà bệnh nhân cho biết anh T. vốn chạy xe ba gác. Từ khi giải bóng đá World Cup 2018 khởi tranh, anh này tham gia cá độ và thua rất nhiều. Số tiền nợ lên tới 300 triệu đồng, Vietnamnet đưa tin.

Do không xoay được tiền trả nợ, anh T. đã tự tìm tới cái chết. Tuy nhiên, sau khi uống 3 gói thuốc diệt chuột, anh T. gọi điện thoại cho người thân nhờ đưa đi cấp cứu.

Bệnh nhân Phạm Văn Nh. nhập viện trong trạng thái lơ mơ, sau khi uống thuốc diệt cỏ loại carbamat, cần đặt ống thở nội khí quản. Bệnh nhân này tiết lộ với bác sĩ rằng mình cũng thua độ bóng đá và không còn khả năng chi trả nên tìm đến cái chết, theo Tri thức trực tuyến. 

Hai bệnh nhân được các bác sĩ súc ruột, rửa dạ dày, dùng than hoạt tính để khử chất độc, sức khỏe đã ổn định.

Bác sĩ này khuyến cáo ngoài điều trị bằng thuốc, gia đình cần phải động viên đưa bệnh nhân đến gặp chuyên gia tâm lý để lấy lại thăng bằng trong cuộc sống sau khi xuất viện.


Xem thêm: 
Những đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua mạng bị triệt phá​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN