Thứ tư, 31/05/2023 | 03:45
RSS

Bị so sánh với hit của Chi Pu, Phùng Khánh Linh thẳng thừng bác bỏ

Thứ sáu, 04/12/2020, 12:30 (GMT+7)

Sau hit “Hôm nay tôi buồn”, Phùng Khánh Linh đánh dấu sự trở lại bằng album “Yesteryear” và MV “Cô gái nhân ái”. Đây là dự án âm nhạc được nữ ca sĩ và ê-kíp đầu tư nhất từ trước đến nay.

Chiều 3/12, Phùng Khánh Linh tổ chức buổi họp báo ra mắt sản phẩm âm nhạc mới: MV "Cô gái nhân ái" và album "Yesteryear". Đây là dự án âm nhạc được cô và ê-kíp đầu tư nhất từ trước đến nay.

"Cô gái nhân ái" là một ca khúc được thực hiện dưới dạng dance version, mang lại nguồn năng lượng tích cực cho người nghe. Trong MV, Phùng Khánh Linh lần đầu thể hiện trọn vẹn khả năng vũ đạo. Từ đó, nữ ca sĩ muốn chứng minh cho mọi người thấy bản thân không chỉ trưởng thành trong giọng hát mà còn hoàn thiện các kỹ năng. Phùng Khánh Linh không ngừng làm mới bản thân để khán giả không cảm thấy nhàm chán.

Bị so sánh với hit của Chi Pu, Phùng Khánh Linh thẳng thừng bác bỏ

Phùng Khánh Linh ra mắt dự án âm nhạc được đầu tư nhất trong sự nghiệp âm nhạc.

Phùng Khánh Linh lựa chọn tái hiện thông điệp của hai nghệ sĩ nổi tiếng quốc tế là Britney Spears và Taylor Swift trong MV "Cô gái nhân ái". Nữ ca sĩ chia sẻ: "Sau khi tìm hiểu và bàn bạc cùng ê-kíp, Linh muốn qua MV truyền tải hai thông điệp của hai người nghệ sĩ mà Linh rất ngưỡng mộ. Thông điệp "freedom" của Britney Spears, sự tự do. Linh nghĩ là người nghệ sĩ, mình cần phải có sự tự do để có khả năng sáng tác mà không bị hạn chế, bắt buộc.

Thông điệp thứ hai từ Taylor Swift là "Ownership". Taylor Swift đã bị mất bản quyền 6 albums của mình. Chị ấy đang tranh chấp và chưa thể mua lại được. Linh nghĩ người nghệ sĩ phải được sở hữu các sản phẩm của mình. Ngay khi ký hợp đồng với công ty quản lý, Linh đã trao đổi với mọi người kỹ vấn đề này. Sau này, Linh vẫn được quyền mua lại ca khúc của mình".

Album "Yesteryear" gồm 13 ca khúc là 13 cung bậc cảm xúc khác nhau mà Phùng Khánh Linh muốn chia sẻ cùng khán giả. Nữ ca sĩ cho biết cô đã đặt rất nhiều tâm tư vào sản phẩm này. Không những thế, cô còn đặt vào đây nhiều trải nghiệm cá nhân. Theo Phùng Khánh Linh và ê-kíp, album "Yesteryear" có sự tham gia của Randy Merrill. Randy Merrill là kỹ sư mastering nổi tiếng từng làm việc với các siêu sao nổi tiếng như: Taylor Swift, Lady Gaga, Ariana Grande, Adele…

Phùng Khánh Linh chia sẻ: "Linh có ngoại hình thấp bé, không xinh đẹp chuẩn hot girl. Linh cũng không khéo ăn, khéo nói như người ta. Những định kiến chung dành cho những người phụ nữ hoạt động trong âm nhạc khiến Linh nhiều lúc rơi vào khoảng không bế tắc, thất vọng nhất. Nó đã khiến Linh bị hạn chế giá trị của bản thân trong sáng tạo".

 

Bị so sánh với hit của Chi Pu, Phùng Khánh Linh thẳng thừng bác bỏ

Bị so sánh với hit của Chi Pu, Phùng Khánh Linh thẳng thừng bác bỏ

Phùng Khánh Linh chia sẻ thông tin xoay quanh sản phẩm âm nhạc mới.

Nhận được câu hỏi liên quan đến danh xưng "Queen of Pop" gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua, Phùng Khánh Linh bày tỏ quan điểm: "Tôi nghĩ rằng danh xưng "Queen of Pop" là một người nghệ sĩ có sức ảnh hưởng lớn đến nền âm nhạc. Mỗi người có một mong muốn, ước muốn được chạm đến danh hiệu đó trong nghề nghiệp thôi. Ngày nhỏ, tôi từng luôn ao ước có ngày được xuất hiện trên bìa báo. Tôi cũng mong muốn có ngày được biểu diễn trước 20.000 khán giả. Nếu Linh tự nhận danh xưng như vậy mà khán giả không ủng hộ thì chắc Linh không dám nhận".

Tại sự kiện, có ý kiến cho rằng "Cô gái nhân ái" có một phần drop nhạc giống với "Đóa hoa hồng" của Chi Pu. Phùng Khánh Linh dứt khoát: "Linh thấy không giống. Bản thân tôi thấy "Cô gái nhân ái" không hề giống với "Đóa hoa hồng" của Chi Pu. Thành thật, khi tung trailer, có không ít comment nói về việc này. Nhưng nhân dịp này, Linh muốn minh oan cho mình. Linh nghĩ do cả 2 ca khúc được phối theo phong cách Disco nên xuất hiện khá nhiều sound (âm thanh) giống nhau. Ví dụ như tiếng Cello được sử dụng trong "Stupid Love" của Lady Gaga khá nhiều, hay âm Bass dồn dập cũng là những đặc trưng của thể loại này".

Trước thời điểm ra mắt, "Yesteryear" của Phùng Khánh Linh đạt được thành tích không ngờ. Album mới của cô đứng ở vị trí top 1 album được khán giả đặt trước trên Itunes Việt Nam suốt hai tuần liền. Có thể thấy, sau "Hôm nay tôi buồn", Phùng Khánh Linh được nhiều khán giả đặt kỳ vọng vào lần trở lại này.

Bích Ngọc
Dân Việt