Thứ bảy, 29/01/2022 | 15:34
RSS

Bị lập biên bản vì có nồng độ cồn “khủng”, thanh niên bật khóc nói chỉ uống 2 lon bia

Chủ nhật, 12/12/2021, 14:40 (GMT+7)

Bị CSGT thông báo mức vi phạm nồng độ cồn 0.615mg/lít khí thở và lập biên bản tạm giữ phương tiện, tước bằng lái 23 tháng, nam thanh niên bật khóc và cho rằng mình chỉ uống 2 lon bia.


CSGT kiểm tra nồng độ cồn người đi xe máy

Khuya 11/12, Đội Tuần tra dẫn đoàn thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện qua giao lộ Phạm Văn Đồng - Phan Văn Trị, quận Bình Thạnh.

Hơn 1 tiếng thực hiện chuyên đề, lực lượng CSGT đã kiểm tra hàng chục trường hợp người đi xe máy. Trong quá trình làm việc, CSGT luôn đảm bảo đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, khử khuẩn liên tục…


Đa số các trường hợp kiểm tra trong đêm 11/12 đều có đầy đủ giấy tờ và không vi phạm nồng độ cồn

Đa số các trường hợp kiểm tra trong đêm 11/12 đều có đầy đủ giấy tờ và không vi phạm nồng độ cồn. Nhiều trường hợp khi bị kiểm tra cho biết không dám ra quán nhậu và cũng không dám chạy xe khi có cồn trong người để đảm bảo an toàn giao thông

Ghi nhận, mỗi trường hợp người tham gia giao thông được yêu cầu thổi nồng độ cồn đều dùng ống thổi riêng để đảm bảo phòng chống dịch covid-19


Nhiều trường hợp khi bị kiểm tra cho biết không dám ra quán nhậu và cũng không dám chạy xe khi có cồn trong người để đảm bảo an toàn giao thông

Thấy hai thanh niên đi xe máy nghi sử dụng rượu bia, CSGT ra hiệu dừng phương tiện để kiểm tra. Tại đây, người điều khiển phương tiện là anh Đ.L.B.K. (28 tuổi, quê Phú Yên) có kết quả đo nồng độ cồn trong người là 0.615mg/lít khí thở (mức kịch khung).


Một trường hợp vi phạm nồng độ cồn được phát hiện trong buổi kiểm tra

Khi CSGT thông báo mức vi phạm nồng đồ cồn và mức vi phạm trên sẽ bị xử phạt hành chính trên 7 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng, tạm giữ phương tiện, anh K. bật khóc và cho rằng mình chỉ uống 2 lon bia.

CSGT nhiều lần thông báo và giải thích về hành vi vi phạm nhưng anh K. không chịu ký vào biên bản vì nói “nhà nghèo không có tiền đóng phạt”. Tuy nhiên, CSGT sau đó vẫn tạm giữ phương tiện và người vi phạm phải lên tận trụ sở cơ quan chức năng để giải quyết.


CSGT thông báo mức vi phạm nồng đồ cồn và nhiều lần giải thích hành vi vi phạm nhưng anh K. không ký vào biên bản

Bị CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra, anh H.T.T. (29 tuổi, quê Đắk Lắk) cho biết có uống bia trước khi điều khiển xe máy. Kết quả đo nồng độ cồn của anh T. là 0,447 mg/ lít khí thở. Với vi phạm này, anh T. bị CSGT lập biên bản xử phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng, tạm giữ xe 7 ngày.

“Tôi mới từ quê Đắk Lắk xuống TP.HCM làm việc được 2 tuần. Nay sinh nhật bạn nên có uống 2 lon bia. Chiếc xe máy của tôi giá trị khoảng 5 triệu à. Nhưng giờ mức vi phạm bị phạt đến 7 triệu, chắc tôi bỏ xe luôn”, anh T. nói.


Một trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị tạm giữ phương tiện

Đông Thịnh
Theo Dân Việt