Thứ hai, 06/12/2021 | 15:19
RSS

Bị hủy đám cưới, thanh niên sát hại người yêu dã man

Thứ tư, 23/12/2020, 15:38 (GMT+7)

Phát sinh mâu thuẫn và bị hủy cưới, thanh niên chặn đường sát hại người yêu dã man rồi nhờ người dân báo công an.

Bị hủy đám cưới, thanh niên sát hại người yêu dã man

Kim Thanh Bình tại tòa. Ảnh: DV

Ngày 23/12, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Kim Thanh Bình (sinh năm 1994, quê Trà Vinh) tử hình về tội giết người. HĐXX nhận định bị cáo gây án với sự quyết liệt thực hiện hành vì đến cùng nên phải xử phạt mức án cao nhất.

Trước đó, đại diện VKS đề nghị mức chung thân với tình tiết tăng nặng là giết người côn đồ, với động cơ đê hèn. Khi nghe đề nghị này, gia đình bị hại phản ứng gay gắt cho rằng hình phạt đó là chưa nghiêm khắc, chưa tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo.

Theo đó, Bình và chị N.T.T. quen biết nhau từ năm 2015 nảy sinh tình cảm và chuẩn bị đi đến kết hôn. Tuy nhiên đến tháng 6/2019 cả hai phát sinh mâu thuẫn nên chị T. không gặp Bình nữa và thông báo hủy cưới.

Sau đó Bình nghe tin chuyện T. có bạn trai khác nên ghen tức nảy sinh ý định giết chị T. Sáng ngày 25/7/2019, biết chị T. thường đi làm trên đường Võ Văn Ngân (thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh) Bình đã chuẩn bị sẵn con dao để trong cốp xe rồi đứng đợi ở ngã ba Võ Văn Ngân - Trần Văn Giàu.

Thấy chị T. chạy xe máy đến đuổi theo đến bãi đất trống đường Bình Thuận - Chợ Đệm thì Bình ép xe chị T. vào đường. Lúc này chị T. vẫn còn ngồi trên xe, Bình lấy con dao đâm 19 nhát làm chị T. té ngã xuống đường và tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Bình rời khỏi hiện trường rồi đến công an xã Hưng Long đầu thú. Tại tòa bị cáo khai do trước đó nhờ bị hại mua ly rau má nhưng không thực hiện nên cả hai xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, hai người quyết định chia tay. Một thời gian sau nghe tin bị hại đã có bạn trai nên Bình tìm tới nói chuyện níu kéo.

Sau khi gây án Bình rời khỏi hiện trường khoảng 3 km đến sông gần đó tự sát nhưng bất thành. Bình đi vào nhà một người dân thông báo mình vừa giết người và nhờ báo công an.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN