Thứ tư, 02/12/2020 | 19:03
RSS

Bị đình chỉ công tác, ông Nguyễn Đức Chung chưa được xem xét tặng Huân chương

Thứ tư, 12/08/2020, 14:11 (GMT+7)

Trưởng ban Thi đua khen thưởng Trung ương cho hay, đối với một cán bộ phải tạm đình chỉ công tác để điều tra liên quan đến một số vụ án phức tạp thì việc xét duyệt tặng thưởng Huân chương sẽ không được xem xét.

Theo thông tin từ báo Đại Đoàn Kết, trả lời thông tin liên quan đến việc xét tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, đại diện Ban Thi đua khen thưởng Trung ương cho biết, việc đề xuất cá nhân này được nhận Huân chương lao động hạng nhất vì những thành tích trong phòng chống dịch covid-19 mới chỉ dừng ở đầu Hà Nội, hiện Ban Thi đua khen thưởng Trung ương vẫn chỉ đọc trên báo chí, Hà Nội chưa đề xuất việc này đến Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương.

Trả lời liệu việc trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho các nhân ông Nguyễn Đức Chung có đúng quy trình, quy định hay không? Bà Trần Thị Hà, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Thi đua khen thưởng Trung ương cho hay, đối với một cán bộ phải tạm đình chỉ công tác để điều tra liên quan đến một số vụ án phức tạp thì việc xét duyệt tặng thưởng Huân chương sẽ không được xem xét.

Trước đó vào hồi cuối tháng 6/2020 Hội đồng Thi đua - khen thưởng TP Hà Nội đã thực hiện các bước theo quy trình đề xuất xét tặng Huân chương Lao động hạng Nhất với Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung và tập thể nhân dân, cán bộ TP có thành tích chống dịch Covid-19.

Bị đình chỉ công tác, ông Nguyễn Đức Chung chưa được xem xét tặng Huân chương
Ông Nguyễn Đức Chung. Ảnh: Internet

Trước đó, Bộ Chính trị đã quyết định đình chỉ sinh hoạt Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và đình chỉ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đối với ông Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội.

Quyết định đình chỉ là để xác minh, điều tra làm rõ trách nhiệm có liên quan của ông Nguyễn Đức Chung trong một số vụ án theo quy định của pháp luật  Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định số 1223/QĐ-TTg tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội.

Quyết định nêu rõ, tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội để xác minh, điều tra làm rõ trách nhiệm có liên quan của ông Chung trong một số vụ án theo quy định của pháp luật. Thời hạn tạm đình chỉ công tác là 90 ngày, kể từ ngày ra quyết định tạm đình chỉ công tác.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN