Thứ hai, 24/02/2020 | 05:06
RSS

Bị dắt đi cắt bao quy đầu, bé trai trèo lên mái nhà 'cố thủ' suốt 2 tiếng

15-07-2019 10:38:49

Sợ bị cắt bao quy đầu, bé trai 5 tuổi leo lên mái nhà phòng khám để trốn suốt 2 tiếng đồng hồ khiến mọi người tá hỏa.

Bé trai 5 tuổi ở Indonesia ngồi trên mái phòng khám suốt 2 tiếng vì sợ bị cắt bao quy đầu, một trong những quy định của người Hồi giáo tại quốc gia này.

Bức ảnh cậu bé mặc áo phông ngắn tay màu xanh hải quân và quần ngố do bác sĩ Anik Sutari chụp lại. Bác sĩ nói cô chưa từng chứng kiến sự việc như vậy trong suốt 20 năm làm nghề, theo The Sun.

“Trong suốt 20 năm trong nghề, tôi đã cắt bao quy đầu cho hàng nghìn trẻ em. Đây là lần đầu tiên tôi thấy một đứa trẻ trốn lên mái nhà”, bác sĩ Anik Sutari viết trên Facebook cá nhân. Theo bác sĩ, mọi người đã cố thuyết phục đứa trẻ trèo xuống để trải qua “nghi thức thiêng liêng”. Tuy nhiên, không ai dám leo lên trên đó vì sợ cậu bé sẽ tự làm bị thương chính mình khi trốn.

Được biết, bác sĩ và cha mẹ cậu bé đã vô cùng hoảng hốt khi thấy cậu bé đang ngồi lửng lơ trên mái nhà. Tất cả mọi người đều lo sợ cậu bé sẽ sợ hãi mà chạy trốn và xảy ra tai nạn. Hai giờ sau, cha mẹ của cậu bé đành bất lực nhờ đến sự trợ giúp từ giáo viên chủ nhiệm của cậu bé.

Bị dắt đi cắt bao quy đầu, bé trai trèo lên mái nhà 'cố thủ' suốt 2 tiếng
Cậu bé ngồi trên mái nhà. Ảnh: The Sun

Bác sĩ Anik nói: "Đó là sự thật. Ngay sau khi giáo viên đến, cùng với một vài phút thuyết phục, cậu bé cũng chịu trèo xuống. Và thậm chí còn kì diệu hơn khi cậu bé tự trở lại phòng khám và tự mình làm những thủ tục mà không phải do bị bắt ép hay thúc giục."

Bác sĩ cho biết thêm cậu bé không vật lộn, khóc lóc hay thậm chí là kêu ca trong suốt quá trình cắt bao quy đầu. Được biết, hầu hết các cậu bé của Indonesia đều được cắt bao quy đầu từ khi 5 tuổi. Đây là một trong những quy định của người Hồi giáo ở Indonesia.

Bài chia sẻ của bác sĩ Sutari đã thu hút sự chú ý của dân mạng, với 3.000 phản ứng và 1.290 lượt chia sẻ.

Đa phần bé trai Indonesia, quốc gia với phần lớn người theo đạo Hồi, sẽ cắt bao quy đầu khi 5 tuổi. Đây là “luật dành cho đàn ông”, theo lời của nhà tiên tri Muhammad. Người Hồi giáo tin rằng nam giới phải sạch sẽ trước khi cầu nguyện và việc cắt bao quy đầu là một trong những nghi thức cần làm.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN