Thứ năm, 27/01/2022 | 11:45
RSS

Bị chỉ trích, trọng tài bắt trận Việt Nam – Thái Lan nói gì?

Thứ bảy, 25/12/2021, 07:52 (GMT+7)

Theo thông tin được tờ Siamsport (Thái Lan) đăng tải thì trọng tài chính người Qatar Al-Adba Saoud Ali vừa chính thức lên tiếng đáp trả trước luồng ý kiến công kích dữ dội từ các CĐV Việt Nam.

Ở trận bán kết 2 AFF Cup 2020 vừa qua, tuyển Việt Nam nhận trận thua trắng 0-2 trước Thái Lan với sai lầm nơi hàng phòng ngự và những quyết định có phần thiếu chính xác của đội ngũ trọng tài.

Mới đây, theo thông tin được tờ Siamsport (Thái Lan), trọng tài chính người Qatar Al-Adba Saoud Ali vừa chính thức lên tiếng đáp trả trước luồng ý kiến công kích dữ dội từ các CĐV Việt Nam:

Cụ thể, tờ Siamsport đưa tin: "Trọng tài người Qatar Al-Adba Saoud Ali khẳng định rằng ông không hề nhận hối lộ sau khi ông bị khủng bố ở trên mạng xã hội.

Sau trận bán kết lượt đi, tài khoản mạng xã hội của trọng tài Al-Adba Saoud Ali đã bị gần một vạn CĐV Việt Nam lên án dữ dội. Trước làn sóng phẫn nộ này, ông đã đăng một thông điệp đáp trả trước làn sóng công kích".

Trọng tài bắt trận Việt Nam Thái Lan phủ nhận ăn hối lộ
Trọng tài bắt trận Việt Nam Thái Lan phủ nhận ăn hối lộ

Tờ Siamsport cũng trích lại thông điệp mới, xuất hiện trên một tài khoản được cho là của trọng tài Al-Adba Saoud Ali:

"Thay vì lên mạng xã hội xúc phạm người khác, các bạn nên ngồi lại đánh giá về bản thân mình và đưa ra giải pháp tốt hơn vì phần còn lại của cuộc chiến vẫn còn 90 phút.

Tôi cam đoan không nhận hối lộ của bất kỳ ai, vì uy tin và lương tâm nghề nghiệp của tôi không cho phép điều đó. Xin gửi lời chia sẻ đến đội tuyển Việt Nam. Chúc các bạn may mắn trong trận lượt về".

Theo Siamsport thì tài khoản vừa đăng thông điệp nói trên chính là của trọng tài Al-Adba Saoud Ali. Tuy nhiên, tính xác thực của thông điệp vẫn còn là một dấu hỏi bởi đó có thể là một tài khoản thật hoặc cũng có thể chỉ là một tài khoản giả mạo xuất hiện trên mạng xã hội.

Trước đó, vào sáng 24/12, VFF có gửi kiến nghị với AFF sau khi công tác trọng tài ở trận bán kết lượt đi giữa Việt Nam và Thái Lan gây ra nhiều tranh cãi.  Mới đây, phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã trực tiếp trao đổi với Chủ tịch AFF Khiev Sameth và Tổng thư ký AFF Winston Lee về các vấn đề phát sinh trong công tác trọng tài kể từ giai đoạn vòng bảng đến nay.

Theo quan điểm của ông Trần Quốc Tuấn, bóng đá Đông Nam Á đang trên đà phát triển mạnh mẽ, do vậy, công tác trọng tài cần phải được chú trọng hơn. Trước mắt AFF cần rà soát và có giải pháp hiệu quả để 2 trận bán kết lượt về và 2 lượt trận của chung kết AFF Cup 2020 được điều hành một cách tốt nhất.

Phó chủ tịch VFF cũng kiến nghị AFF nên nghiên cứu để đưa vào áp dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài video (VAR) ở các kỳ AFF Cup sắp tới để giúp trọng tài có thể đưa ra quyết định chính xác hơn và nhận được sự tán thành của chủ tịch AFF Khiev Sameth, AFF sẽ nghiên cứu đưa vào áp dụng VAR ngay tại kỳ AFF Suzuki Cup 2022.

Chia sẻ sau trận, HLV Park Hang Seo cũng cho rằng AFF Cup cần có VAR để bảo đảm công bằng. "Khi các phóng viên hỏi về trọng tài, tôi rất khó trả lời. Bây giờ xu hướng các giải đấu trên thế giới áp dụng VAR cả rồi. AFF Cup có nhiều tài trợ thì nên đưa VAR vào để giải quyết tình huống gây tranh cãi. Giải này chưa được thì giải tới nên áp dụng VAR để các trọng tài phát hiện tình huống cho chính xác", ông nhấn mạnh. 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại