Thứ năm, 22/02/2024 | 18:37
RSS

Bị cáo sát hại vợ, phi tang xác xuống sông Đuống bất ngờ phản cung tại tòa

Thứ hai, 31/08/2020, 15:56 (GMT+7)

Bị cáo Đỗ Ngọc Anh (SN 1964, trú tại xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội) liên tục phủ nhận hàng vi sát hại vợ rồi phi tang xác tại phiên tòa xét xử hôm nay ngày 31/8.

Liên quan đến phiên tòa xét xử bị cáo Đỗ Ngọc Anh (SN 1964, trú tại xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội) tội "Giết người" mà Báo PNVN đã đưa tin, sáng nay trong phần xét hỏi, bị cáo Đỗ Ngọc Anh đã phản cung, kêu oan.

Tại tòa, trong quá trình HĐXX xét hỏi, bị cáo Đỗ Ngọc Anh bất ngờ kêu oan, khi cho rằng, kết luận điều tra cũng như nội dung cáo trạng của VKS là không đúng sự thật. Theo lời bị cáo, lá đơn xin đầu thú cũng như các biên bản lời khai trước đó của bị cáo đều do bị "ép cung" mà có.

Ban đầu, bị cáo phủ nhận việc giữa bị cáo và nạn nhân Đặng Thị Hải (trú tại thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ Hà Nội) có thỏa thuận về tài sản trước khi kết hôn. Tuy nhiên, khi HĐXX đưa ra nhiều bằng chứng thì Ngọc Anh mới thừa nhận có thỏa thuận và "hợp đồng tình ái" giữa hai người.

VOV dẫn lời bị cáo Ngọc Anh khai, do bà H. nghi ngờ mình có mối quan hệ khác nên đã cắt đứt liên lạc, đem bán chiếc xe ô tô Prado mà không hỏi ý kiến Ngọc Anh. Đồng thời, bà H. cũng ngừng việc làm giấy tờ sang tên mảnh đất 60m2 cho bị cáo. Tức giận vì điều này, rạng sáng 31/1/2019 Ngọc Anh đột nhập vào nhà bà H. ở huyện Chương Mỹ. Bị cáo nấp trong kho, đến khoảng 8h thấy bà H. đi qua thì đẩy nạn nhân vào kho. 

Chồng liên tục chối tội sát hại vợ rồi chặt xác phi tang xuống sông Đuống
Bị cáo Đỗ Ngọc Anh tại tòa. Ảnh: Báo Dân sinh

Bị cáo khai nhận đã đánh nhau, vật lộn với bà H. "Nhưng do buổi sáng hôm đó bị cáo dậy sớm, chưa ăn sáng nên sức yếu, không khống chế được bà H."

Theo lời bị cáo, sau khi vật lộn khoảng 30 phút thì bị cáo vớ được thanh sắt đánh một nhát vào đầu bà H. Đến lúc này, bà H. xin tha thì bị cáo trói nạn nhân lại, rồi đi lên tầng tìm giấy bút để bắt bà H. ký xác nhận, với mục đích đòi số tiền bán ô tô. Tuy nhiên, do không tìm được giấy bút nên bị cáo bỏ về nhà. 

Bị cáo liên tục nói không giết nạn nhân, các biên bản lời khai thú nhận hành vi giết người chặt xác theo bị cáo là do cơ quan điều tra ép cung. Đêm 31/1/2019, Ngọc Anh khai trở lại căn nhà của bà H. để tìm chiếc ví. Sau khi lấy được ví, bị cáo xóa các vết máu trên nền nhà kho rồi bỏ về.

Trước toà, Ngọc Anh cũng phủ nhận toàn bộ lời khai ban đầu trước cơ quan điều tra và cho rằng mình bị mớm cung, ép cung, đánh đập nên buộc phải nhận viết đơn xin đầu thú trước cơ quan điều tra để thoát khỏi sự đánh đập.

Theo báo Dân Sinh, HĐXX trích một đoạn trong hồ sơ khai báo chi tiết về quá trình chặt xác và lý do Ngọc Anh chặt xác bà Hải. Nhưng sau đó, Ngọc Anh vẫn khăng khăng cho rằng, bị cán bộ điều tra ép khai nên ông ta phải khai để tránh việc bị đánh đập.

"Thực tế không có như thế, không có thể ai có thể làm được việc như vậy, nhìn bằng mắt thường trên thùng xe bị cáo không hề có vết tích gì", Bị cáo nói trước toà.

HĐXX tiếp tục đặt câu hỏi về việc cơ quan điều tra tìm thấy tổ chứ sinh học cơ thể người trên xe của bị cáo Đỗ Ngọc Anh. Kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu ADN được phát hiện trùng hợp với mẹ nạn nhân.

Tuy nhên, Đỗ Ngọc Anh cho rằng, bị cáo không hề chở bà Hải lên xe nên việc phát hiện tổ chứ sinh học cơ thể người trên xe của bị cáo là không đúng.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN