Thứ ba, 31/03/2020 | 19:27
RSS

BHXH Việt Nam lên tiếng về việc nguyên tổng giám đốc bị bắt

10-11-2018 14:46:05

Theo quan điểm của cơ quan Bảo hiểm xã hội là nghiêm túc chấp hành kết luận của cơ quan có thẩm quyền, xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm quy định của pháp luật.


Nguyên tổng giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng

Sáng nay 10/11, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã lên tiếng về vụ nguyên thứ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội, nguyên tổng giám đốc Lê Bạch Hồng và nguyên tổng giám đốc Nguyễn Huy Ban vừa bị khởi tố do liên quan đến 1.000 tỉ đồng tiền bảo hiểm cho vay không thể thu hồi.

Theo văn bản do phó tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Đào Việt Ánh ký phát hành sáng nay, quan điểm của cơ quan Bảo hiểm xã hội là nghiêm túc chấp hành kết luận của cơ quan có thẩm quyền, xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm quy định của pháp luật.

Quan điểm của BHXH Việt Nam là chấp hành đúng quy định pháp luật; nghiêm túc chấp hành các kết luận của cơ quan có thẩm quyền; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Vụ việc khởi tố trên đã xảy ra cách đây 10 năm, và đã có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, các tổ chức, cá nhân có liên quan đã bị xử lý theo quy định. Các cơ quan chức năng đang tập trung giải quyết và thu hồi tài sản nhà nước. BHXH Việt Nam sẽ thông tin đầy đủ khi có kết quả giải quyết của các cơ quan chức năng.

"BHXH Việt Nam khẳng định, trong mọi trường hợp quyền lợi của người tham gia BHXH luôn được đảm bảo theo quy định pháp luật", Phó Tổng GĐ BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh cho hay.

Trước đó, ngày 9/11, Cơ quan CSĐT - Bộ Công an (C03) đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam và lệnh khám xét đối với: Lê Bạch Hồng, nguyên Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Nguyễn Huy Ban, nguyên Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Trần Tiến Vỹ và Hoàng Hà, đều nguyên Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Ban Kế hoạch Tài chính Bảo hiểm xã hội Việt Nam. ​


Xem thêm: Chàng trai dùng ao rọc giấy cắt của quý

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN