Thứ bảy, 31/10/2020 | 01:59
RSS

BFF nghĩa là gì? BFF được sử dụng như thế nào?

Thứ ba, 22/09/2020, 17:06 (GMT+7)

BFF là một từ khá là quen thuộc với hầu hết những ai sử dụng mạng xã hội. Đâu đó chúng ta bắt gặp một vài dòng trạng thái, bình luận kể có từ này. Vậy BFF nghĩa là gì?

BFF nghĩa là gì?

BFF là từ viết tắt tiếng ảnh của Best Friends Forever dịch nghĩa tiếng anh là MÃI LÀ NGƯỜI BẠN TỐT. Người bạn tri kỉ là người mà luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn, ở bên bạn khi gặp khó khăn, luôn trao cho nhau những tình cảm (tình bạn) chân thành nhất.

BFF là một từ đơn giản, nhưng nó thể hiện sự thân mật, niềm tin vững chắc khi mà ta có được một người bạn rất tốt – một người bạn thân, một tri kỉ có thể chia sẻ, đồng hành cùng ta trong cuộc sống.

Lưu ý là từ này không phân biệt giới tính. Miễn người bạn ấy tốt với ta, khiến ta có thể nghĩ đến đầu tiên mỗi khi muốn tâm sự, cả hai hết lòng vì nhau. 

BFF nghĩa là gì? BFF được sử dụng như thế nào?
Ảnh minh họa

BFF được sử dụng như thế nào?

Hiện nay chúng ta có thể bắt gặp cụm từ BFF ở mọi nơi, công sở, trên mạng, diễn đàn, Facebook. Và đặc biệt không thể thiếu đó là các trường học.

BFF thường được con gái sử dụng nhiều hơn so với con trai, bởi tính chất nhẹ nhàng hơn so với những cậu con trai nghịch ngợm cá tính. Các bạn teen girl thường dễ dàng thể hiện tình cảm với người bạn thân của mình hơn qua lời nói. Các bạn trai thì thường thể hiện tình cảm hiều hơn trong các cuộc đi chơi, tụ tập, uống rượu hay chơi game.

Chắc chắn trong chúng ta ai cũng có một BFF, người bạn thân nhất để chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn. Ngoài BFF có nghĩa là bạn thân còn 1 số từ viết tắt với tương tự như: BF đôi khi cũng được hiểu là Best friend, BF cũng có nghĩa là boy friend, GF là girl friend.

BFF còn có nghĩa là “ Best Facebook on Friend ” – người bạn tốt trên Facebook. Người bạn này không nhất thiết chúng ta phải thấy cả mặt, biết cả nhà ở, hình dáng ra sao,… Chỉ đơn giản là chúng ta hợp thì chúng ta kết bạn. Trong dịp tình cờ ở một bài viết, bình luận, video hội nhóm hay fanpage, chúng ta ngẫu nhiên tìm thấy người cùng ý kiến quan điểm, cùng sở thích với mình, có khi cả tranh luận nữa… rồi như chưa cảm thấy thỏa mãn, ta hoặc bạn đó nhắn tin cho người kia để tiếp nối câu chuyện, sau đó tự dưng thấy hợp nhau thì làm bạn tâm sự bất cứ thứ gì trong cuộc sống. Đấy chính là “Best Facebook on Friend ”.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN