Thứ năm, 23/09/2021 | 03:09
RSS

Bệnh nhân 1553 ở Quảng Ninh tổn thương phổi nặng, suy hô hấp

Thứ sáu, 29/01/2021, 14:17 (GMT+7)

Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, bệnh nhân 1553 đang có dấu hiệu chuyển nặng, phổi đông đặc cả hai bên, tổn thương khoảng 20% và suy hô hấp.

Ngày 29/1, trao đổi với VTC News, bác sĩ Trần Văn Bắc – Phó trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, bệnh nhân 1553 (tên P.T.D, SN 1990, ở khu 6, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, nhân viên an ninh Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn) đang có  hiệu chuyển nặng.

Hiện tại, bệnh nhân vẫn sốt và chưa thể tiên lượng tình trạng sức khỏe Trước đó, kết quả chụp cắt lớp vi tính cho thấy bệnh nhân bị suy hô hấp, phổi đông đặc cả hai bên, tổn thương khoảng 20%. Do tình trạng biện tiến triển nhanh nên tối 28/1, bệnh nhân được chuyển từ khoa Nội tổng hợp xuống khoa Cấp cứu nhằm hỗ trợ thở oxy kính liều thấp.

“Hiện bệnh nhân vẫn đang tổn thương phổi, sốt, được thở oxy kính liều thấp. Bệnh nhân mắc tiểu đường type 1, là nguy cơ gây biến chứng nặng khi mắc Covid-19, nên tình trạng vẫn khó lường trước. Chúng tôi vẫn đang theo dõi tình trạng sức khoẻ bệnh nhân này”, bác sĩ Bắc nói.

Theo bác sĩ Bắc, dù còn khá trẻ nhưng bệnh nhân 1553 có tiền sử đái tháo đường type I. Chính vì vậy, các bác sĩ đánh giá bệnh nhân có nguy cơ biến chứng nặng khi mắc Covid-19, phải theo dõi sát sao trong thời gian tới.

Bệnh nhân 1553 ở Quảng Ninh tổn thương phổi nặng, suy hô hấp

Ảnh minh họa

Ngoài bệnh nhân 1553, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng đang điều trị cho bệnh nhân 1552  (nữ, 34 tuổi, trú tại Chí Linh, Hải Dương, là công nhân Công ty TNHH POYUN). Bệnh nhân này cũng có các dấu hiệu sốt, viêm phổi do SARS-CoV-2. Tuy nhiên, việc điều trị cho bệnh nhân này vẫn trong tầm kiểm soát.

Tại bệnh viện, các ca mắc Covid-19 mới ghi nhận ở Hà Nội cũng đang được theo dõi và điều trị tại cơ sở y tế này. Ngoài ra, các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 cũng vẫn được điều trị hàng ngày, cho thuốc, theo dõi nhiệt độ và lấy mẫu bệnh phẩm mỗi 2-5 ngày tùy diễn biến bệnh.

Do các trường hợp này có nghi ngờ liên quan biến chủng mới của virus với tốc độ lây lan nhanh, bệnh viện nâng cấp độ phòng ngừa và tiếp tục lên kế hoạch điều trị theo diễn biến của bệnh.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại