Chủ nhật, 17/01/2021 | 06:21
RSS

'Bệnh nhân 15 tuổi' bị tố hiếp dâm nhiều trẻ em tại trung tâm bảo trợ xã hội

Thứ hai, 14/12/2020, 10:24 (GMT+7)

Công an tỉnh Cà Mau đang điều tra đơn tố cáo 'Bệnh nhân 15 tuổi' hiếp dâm nhiều trẻ em tại trung tâm bảo trợ xã hội.

'Bệnh nhân 15 tuổi' bị tố hiếp dâm nhiều trẻ em tại trung tâm bảo trợ xã hội

Phạm Chí Cường tại cơ quan công an. Ảnh: Thanh Niên

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho Thanh Niên đang điều tra vụ Phạm Chí Cường (21 tuổi; ngụ tỉnh Đồng Tháp) bị tố cáo hiếp dâm trẻ em. Cường từng khai nhận mình là Wang Yuan, người Đài Loan “bệnh nhân 15 tuổi” bị bỏ rơi, không người nuôi dưỡng.

Ngày 9/12, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau quyết định dừng trợ cấp cho Cường. Lý do là vì Cường bị một cán bộ trung tâm tố cáo có hành vi hiếp dâm đối với nhiều trẻ em (8- 15 tuổi) tại trung tâm này. Kết quả điều tra ban đầu, trong quá trình sinh sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau, Cường đã nhiều lần có hành vi xâm hại tình dục đối với các em N.V.L., N.V.N. và T.V.T.

Trước đó, ngày 31/5, Bệnh viện đa khoa Cà Mau tiếp nhận 1 thanh niên ngất xỉu tại hành lang của bệnh viện, đưa vào điều trị cấp cứu. Thanh niên này nói mình tên là Wang Yuan (15 tuổi, quốc tịch Đài Loan), không người thân.

Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán hen phế quản bội nhiễm. Sau đó, Sở Y tế tỉnh Cà Mau có văn bản gửi Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh đề nghị xem xét, tiếp nhận Wang Yuan vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh nuôi dưỡng khi điều trị kết thúc.

Đồng thời, đề nghị Công an tỉnh Cà Mau thẩm tra, xác minh lai lịch của bệnh nhân trên để giúp việc lập hồ sơ quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng. Sau khi xem xét tờ trình của Sở LĐ-TB-XH, UBND tỉnh Cà Mau thống nhất tạm thời tiếp nhận Wang Yuan vào chăm sóc nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội.

Tờ NLĐ đưa, ngày 2/9, Công an tỉnh Cà Mau có báo cáo về nhân thân của "bệnh nhân 15 tuổi". Theo báo cáo, thông tin mà "bệnh nhân" cung cấp thì  Wang Yuan, người Đài Loan (15 tuổi) có cha là Wang Junkai, nghề nghiệp là giáo viên, ngụ TT.Tianzhong, H.Changhua, Puyen, Đài Loan. Từ báo cáo của Công an Cà Mau, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau có văn bản gửi đến Sở Ngoại vụ TP.HCM cùng phối hợp với Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM xác minh tình trạng nhân thân, quốc tịch của Wang Yuan.

Đến ngày 22/10 Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc có văn bản phúc đáp đã liên hệ với cơ quan chức năng tại Đài Loan để kiểm tra thân nhân cho Wang Yuan và người cha là Wang Junkai theo thông tin do tỉnh Cà Mau cung cấp, nhưng không tìm thấy thông tin của Wang Yuan và Wang Junkai. Sau đó, Wang Yuan đã được làm rõ là Phạm Chí Cường (21 tuổi; ngụ tỉnh Đồng Tháp).

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN