Thứ ba, 19/09/2023 | 14:35
RSS

Bé trai 2 tuổi tử vong ở nhà trẻ không phép: Tạm giữ chủ cơ sở

Thứ ba, 19/09/2023, 14:33 (GMT+7)

Nhà trẻ nơi bé trai 2 tuổi tử vong chưa được cấp giấy phép, không đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn.

chủ nhà trẻ không phép

Tạm giữ chủ cơ sở nhà trẻ không phép. Ảnh: plo.vn 

Báo Tuổi trẻ thông tin, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Phan Ngọc Minh Thư (32 tuổi, ngụ huyện Châu Thành), chủ nhà trẻ không phép có bé trai 2 tuổi tử vong.

Bà Thư bị điều tra hành vi "vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp". Trước đó, khoảng 6h30 ngày 25/5, bà Nguyễn Thị Thắm (34 tuổi, ngụ xã Cần Đăng, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) đưa con trai Ngô Hoàng B. (2 tuổi) đến gởi tại cơ sở giữ trẻ "Nhóm trẻ Minh Ngọc" do bà Thư làm chủ, để đi làm.

Đến khoảng 14h cùng ngày, bà Thư thấy cháu B. khóc, có biểu hiện mệt và uốn mình nên gọi điện thoại cho bà Thắm đến rước bé về. Bà Thắm gọi điện cho cha ruột đến rước cháu ngoại.

Khi cha bà Thắm đến nhà trẻ thì thấy cháu B. có biểu hiện bị ngất xỉu nên cùng bà Thắm đưa cháu đi cấp cứu. Tuy nhiên cháu B. đã tử vong trước khi đến Trung tâm y tế huyện Châu Thành.

Người thân cháu B. đã đến công an xã trình báo vụ việc và sau đó được chuyển đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành thụ lý.

Báo VTC thông tin, theo kết quả khám nghiệm tử thi, nguyên nhân chết của cháu B. là sốc mất máu cấp do chấn thương bụng kín, đứt vỡ động mạch mạc treo.

Quá trình điều tra xác định, cơ sở giữ trẻ của Thư chưa được cấp giấy phép theo quy định, không đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn giữ trẻ, một mình đảm nhiệm nhiều công việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục các cháu nên không quản lý được, trong lúc giữ trẻ đã vô ý làm cháu B. tử vong.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, Thư nhận giữ 9 cháu.

Nhung Nguyễn (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại