Thứ năm, 23/09/2021 | 23:55
RSS

Bé trai 2 tuổi tử vong do đuối nước ở Hải Phòng: Mới gửi trẻ đến ngày thứ 5

Thứ tư, 27/09/2017, 09:14 (GMT+7)

Chị Loan không khỏi đau đớn, khóc nấc khi kể về cậu con trai 2 tuổi vắn số. Theo lời chị, cháu vừa gửi trẻ được 4 ngày, ngày thứ 5 thì xảy ra sự việc đau lòng.

đuối nước, Hải Phòng

Sự ra đi của cháu T. khiến chị Loan suy sụp hoàn toàn. Ảnh: N.C

Quặn lòng nỗi đau mất con

Liên quan đến việc cháu Nguyễn Trưởng T. (2 tuổi, trú tại xAn Hòa, An Dương, Hải Phòng) bị tử vong do đuối nước vì sự bất cẩn của người trông trẻ là bà Trương Thị Nghệ (SN 1961, trú tại thôn Phí Xá, Lê Thiện, An Dương, Hải Phòng), PV Đời sống Plus đã tìm đến nơi xảy ra vụ việc đau lòng trên.

Mặc dù vụ việc đã xảy ra được hơn 1 tuần nhưng trong căn nhà nhỏ bé của gia đình anh Sơn, chị Loan, không khí tang thương vẫn bao trùm. Tiếng gõ mõ, tụng kinh phát để cầu siêu cho vong linh cháu T. khiến ai đi qua cũng không khỏi ám ảnh.

Khi thấy chúng tôi đến, một người phụ nữ dáng người nhỏ bé, đôi mắt thâm quầng bước từng bước mỏi mệt đi ra đón khách. Người đó là chị Phạm Thị Loan (mẹ đẻ của cháu Nguyễn Trưởng T.).

Kìm nén nỗi đau mất đứa con trai bé bỏng, chị Loan ngậm ngùi kể lại câu chuyện. Trong câu chuyện chị kể, thỉnh thoảng, những tiếng nấc nghẹn ngào lại vang lên hòa với tiếng gõ mõ tụng kinh khiến không gian càng trở nên ai oán.

Cũng giống như mọi ngày, khoảng 6h45 chị Loan lại đưa con đến nhà bà Nghệ để nhờ trông coi giúp rồi mới vội vã vào xưởng để làm việc.

“Đến khoảng 9h cùng ngày, khi đang trong giờ làm việc thì tôi nhận được điện thoại của bà Nghệ. Trong điện thoại, bà Nghệ vừa khóc vừa bảo: “Cu Su (tên ở nhà của cháu T.) mất rồi, nó bị đuối nước”. Sau đó bà Nghệ bảo tôi về ngay trạm y tế xã”, chị Loan đau đớn kể.

Tin dữ về con trai như sét đánh ngang tai, chị Loan gọi điện thoại báo tin cho chồng và người thân rồi vội vàng chạy đến trạm y tế xã Lê Thiện với con.

đuối nước, Hải Phòng

"Mới chỉ hơn 2 tiếng trước tôi và cháu còn quấn quýt mà giờ 2 mẹ con đã mãi mãi không thể nhìn thấy nhau”. Ảnh: N.C

“Lúc đến, tôi hoảng hốt khi thấy cháu nằm bất động trên giường bệnh, hai mắt nhắm, đôi môi đã tím tái. Các bác sĩ cho biết cháu đã qua đời. Người tôi như chết lặng đi. Tôi cố gọi tên con nhưng không thấy cháu trả lời lại. Đau đớn quá, mới chỉ hơn 2 tiếng trước tôi và cháu còn quấn quýt mà giờ 2 mẹ con đã mãi mãi không thể nhìn thấy nhau”, chị Loan nghẹn ngào.

Chị Loan cho biết thêm, cháu T. là con trai thứ 2 của gia đình anh chị, thường ngày cháu rất ngoan ngoãn và hiền lành nên được nhiều người rất yêu quý. 

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh chị đều đi làm xa, ông bà nội ngoại 2 bên đều đã già yếu, đau ốm liên miên nên gia đình chị Loan buộc phải gửi cháu T. cho bà Nghệ chăm sóc.

Mỗi ngày chị đều đèo con đến gửi bà Nghệ rồi vào xưởng làm đến tối thì qua đón con về. Chị mới gửi cháu 4 ngày, đến ngày thứ 5 thì sự việc đau lòng xảy ra.

“Dù sao thì việc cũng đã xảy ra rồi, bà Nghệ cũng đã có tuổi, tôi không trách móc gì bà ấy, chỉ xót thương cho phận mình nghèo túng, bọt bèo đến nỗi con cũng không thể giữ được”, chị Loan chia sẻ.

Được biết, kể từ khi vụ việc xảy ra, gia đình bà Nghệ cũng chưa có lời nào với gia đình chị. Điều này khiến mẹ chồng chị rất bức xúc. “Giá như sau khi vụ việc xảy ra, gia đình bà ấy đến gặp để nói chuyện, động viên chắc có lẽ mẹ chồng tôi cũng không khó khăn gì”, chị Loan cho biết.

Người trông trẻ có tiền sử về bệnh thần kinh

Theo một số người dân sinh sống gần gia đình bà Nghệ cho biết, kể từ khi xảy ra vụ việc khiến cháu T. tử vong do đuối nước, gia đình bà Nghệ gần như ít tiếp xúc với mọi người.

Bà Nghệ cũng không còn nhận trẻ về nhà trông coi nữa. Mỗi khi có ai vô tình nhắc đến chuyện của cháu Thành, bà Nghệ lại chột dạ, bỏ đi thật nhanh, khuôn mặt bà lúc nào cũng hiện nên nét khổ ải, buồn rầu.

đuối nước, Hải Phòng

Khu vực ao nước nơi cháu T. bị đuối nước dẫn đến tử vong. Ảnh: N.C

Theo một số người hàng xóm cho biết, bà Nghệ làm công việc trông trẻ thuê cũng đã được ngót nghét 6 năm. Thường thì bà nhận trông từ 3 đến 4 cháu từ 1 tuổi trở lên. Hầu hết những cháu nhỏ này đều là con cháu của những người quen trong họ gửi nhờ bà để chăm sóc.

“Trước đây, khi chưa làm trông trẻ, hai vợ chồng bà ấy làm nghề nông, quanh năm tần tảo với mấy sào ruộng mà vẫn không đủ ăn. Vài năm trở lại đây, vì lý do tuổi già, sức yếu, chồng lại mắc bệnh phổi, đau yếu liên miên nên kinh tế gia đình bà Nghệ cũng tương đối chật vật”, một người dân cho biết.

Cũng theo thông tin những người dân ở đây cung cấp, bà Nghệ là người khá lành tính, không có xích mích gì với ai nên từ khi vụ việc không may xảy ra, nhiều người cũng đến nhà động viên, an ủi nhưng ông bà vẫn còn ngại tiếp chuyện.

đuối nước, Hải Phòng

Không khí tang tóc bao trùm căn nhà nhỏ của anh Sơn, chị Loan. Ảnh: N.C

“Bà ấy trông từ thứ 2 đến thứ 7 với chi phí 1 triệu đồng/tháng bao gồm tiền ăn, công chăm sóc trẻ, tắm giặt cho các cháu. Nói là vậy chứ nhiều người có việc bận vào chủ nhật mang con đến gửi bà ấy cũng vui vẻ trông giúp mà không lấy tiền công. Lúc nào tôi cũng thấy bà ấy trông trẻ từ sáng sớm cho đến tận tờ mờ tối mới thấy người đến đón về”, người dân thông tin.

Bên cạnh đó, nhiều người dân còn cung cấp thông tin trước đây bà Nghệ có tiền sử về bệnh thần kinh, thường xuyên hay khóc lóc, kêu gào và nói năng lảm nhảm suốt ngày. Tuy nhiên, khoảng 2 đến 3 năm trở lại đây, sức khỏe bà Nghệ đã trở lại bình thường.

“Thường thì bà ấy không hay nhận trông nom trẻ lạ đâu, nhưng nghe đâu cô này đưa con đến và trình bày hoàn cảnh khó khăn nên bà ấy mới nhận trông hộ. Mới được có mấy ngày thì vụ việc đau lòng xảy ra", một người hàng xóm kể lại.

Xác nhận với Đời sống Plus, đại diện Công an xã Lê Thiện cho biết đúng là trước đây bà Nghệ có mắc bệnh thần kinh. “Dạo trước, bà ấy cứ hay khóc lóc, nói nhảm, nhưng khoảng thời gian gần đây, tình hình sức khỏe của bà ấy đã trở lại bình thường”, vị này thông tin.

N.C
Theo Đời sống Plus/GĐVN