Thứ sáu, 14/08/2020 | 12:02
RSS

Bé mầm non tử vong ngay trên lớp: “Các cô không dám sơ cứu ngay”

Thứ hai, 14/11/2016, 15:41 (GMT+7)

Đại diện Phòng GD&ĐT huyện Kim Thành, Hải Dương về vụ việc một bé mầm non tử vong khi đang ở lớp không lâu sau bữa ăn phụ.

Liên quan đến vụ việc bé mầm non tử vong ngay trên lớp vừa xảy ra trên địa bàn, trao đổi với báo Infonet vào chiều ngày 14/11, đại diện Phòng GD&ĐT huyện Kim Thành, Hải Dương cho hay: “Xảy ra sự việc này những người làm công tác giáo dục như chúng tôi cũng thấy rất đáng tiếc.

Trường mầm non Kim Lương, nơi bé mầm non tử vong bất thường

Trường mầm non Kim Lương, nơi bé mầm non tử vong bất thường. Ảnh Infonet

Hôm ấy, sau khi cho các con ăn bữa phụ, một cô giáo đi giặt khăn còn một cô ở lại quản lý lớp. Bỗng nhiên thấy cháu N.N.N.K ngã nhào ra sàn lớp học và giãy giụa. Rất bất ngờ và hoang mang chưa biết vì sao con như thế, sợ nhất là con bị động kinh nếu sơ cứu sai sẽ nguy hiểm tới tính mạng.

Vì thế, các cô không dám sơ cứu ngay khi phát hiện sự việc mà gọi cán bộ y tế cùng gia đình. Nhà cháu N.N.N.K khá gần trường nên chỉ vài phút sau bố cháu đã tới trường cùng các cô đưa con đi cấp cứu. Tuy nhiên, cháu N.N.N.K đã tử vong ngay sau đó”.

Chia sẻ thêm về sự việc bé mầm non tử vong bất ngờ này, đại diện Phòng GD&ĐT huyện Kim Thành cũng cho biết, các cô giáo tại trường mầm non Kim Lương cũng đã cố gắng hết sức và làm hết trách nhiệm trước sự việc không may xảy đến bất ngờ này.

Trước đó, vào chiều ngày 8/11 tại trường mầm non Kim Lương, (xã Kim Lương, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương), ở lớp 3 tuổi có 18 cháu theo học do cô Hứa Thị Huyền và cô Đỗ Thị Oanh chủ nhiệm. Vào khoảng hơn 15h, cô Huyền đi giặt khăn mặt vệ sinh cho các cháu, cô Oanh quản lý lớp và thấy cháu N.N.N.K. ngã ra nền nhà với tư thế nằm ngửa, chân tay co giật.

Bé mầm non tử vong không lâu sau khi cả lớp ăn bữa phụ với cháo ngao

Bé mầm non tử vong không lâu sau khi cả lớp ăn bữa phụ với cháo ngao. Ảnh minh họa

Sau đó, cô Oanh cùng với các cô giáo tại điểm trường thông báo cho gia đình. Cháu N. K. được các cô cùng bố cháu đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành lúc 15h23 phút cùng ngày. Sau khoảng 30 phút cấp cứu, bác sĩ thông báo cháu K. đã tử vong.

Trao đổi với báo Dân Trí, ông Nguyễn Quý Phùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành, cho biết, vào khoảng 16h chiều 8/11, khoa cấp cứu bệnh viện có tiếp nhận bệnh nhân N. K. từ trường mầm non xã Kim Lương chuyển lên trong tình trạng tim ngừng đập, ngừng thở và đồng tử giãn.

Sau khi tiến hành cấp cứu gần 1 tiếng đồng hồ, lãnh đạo bệnh viện đã thông báo cho Công an huyện Kim Thành giải quyết sự việc. Nhận được thông tin, cơ quan điều tra Công an huyện Kim Thành đã có mặt phối hợp cùng cơ quan pháp y tiến hành khám nghiệm tử thi.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân khiến bé mầm non tử vong

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân khiến bé mầm non tử vong. Ảnh minh họa

Việc khám nghiệm kết thúc vào lúc 23h30 ngày 8/11. Sau đó, gia đình đã đưa cháu về nhà lo hậu sự. Sáng 9/11, gia đình đã tổ chức mai táng cho cháu.

Bà Hứa Thị Hà, Hiệu trưởng trường Mầm non Kim Lương, cho biết, bữa phụ chiều tất cả các cháu trong lớp và cháu K. đều ăn cháo ngao. Bữa trưa trước đó, các cháu ăn đồ ăn mặn là thịt gà và canh xương thịt gà. Tất cả các cháu đều ăn giống nhau, nhà trường đã có lưu lại mẫu thức ăn hôm đó.

Nói về sức khỏe của cháu N. K., bà Nguyễn Thị Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương cho biết: “Sáng 9/11 các học sinh khác vẫn đi học và sức khỏe cũng bình thường. Cháu N.N.N.K được gửi vào trường tôi từ đầu năm 2016 và sức khỏe bình thường”. Hiện nguyên nhân dẫn đến việc bé mầm non tử vong đang được cơ quan điều tra tiến hành làm rõ.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus