Thứ bảy, 25/09/2021 | 10:47
RSS

Bé gái khoảng 5 tháng tuổi bị bỏ rơi trong thùng catton trước cửa nhà dân rất ngoan, không quấy khóc

Thứ năm, 22/06/2017, 16:01 (GMT+7)

Bé gái khoảng 5 tháng tuổi bị bỏ rơi trong thùng catton kèm theo sữa và quần áo trước cửa nhà dân có tình trạng sức khỏe tốt, bé không quấy khóc và rất ngoan.

Mới đây Facebook T.T.  đã đăng tải hình ảnh kèm theo dòng trạng thái chia sẻ về một bé gái 5 tháng tuổi bị bỏ rơi trong thùng catton cùng quần áo và sữa đặt trước cửa nhà người dân ở Sơn Tây (Hà Nội).

Bé gái 5 tháng tuổi bị bỏ rơi 1

Bé gái 5 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân được chia sẻ trên mạng xã hội

Cụ thể Facebook này chia sẻ: “Khoảng 20h, ngày 19/6/2017 Công an phường Viên Sơn (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) tiếp nhận tin báo của quần chúng nhân dân phát hiện một thùng catton bên trong có 1 bé gái khoảng 5 - 6 tháng tuổi, sức khỏe tốt. Bên trong có kèm theo cả quần áo và sữa dùng cho trẻ sơ sinh. Cháu bé được đặt ngay trước cổng trái nhà ông Lê Ngọc Khuê (SN `1950) ở Viên Sơn, Sơn Tây, Hà Nội Sau  khi phát hiện, cháu bé được con gái ông Khuê cùng gia đình và hàng xóm chăm sóc. Cháu rất ngoan, không khóc hay hoảng sợ”.

Sau khi hình ảnh của bé gái bị bỏ rơi trong thùng catton được chia sẻ lên mạng xã hội rất nhiều người vào bình luận chia sẻ. Hầu hết mọi người đều thương xót cho số phận bé gái bị gia đình bỏ rơi, đồng thời lên án hành động vô tâm của bố mẹ bé sao lại nỡ đối xử với con mình như vậy.

Bé gái bị gia đình bỏ rơi 2

Bé gái bị gia đình bỏ rơi được người dân trông nom chăm sóc. Ảnh Fcebook

“Bố mẹ nào mà vô tâm thế, con kháu khỉnh đáng yêu vậy lại nỡ lòng nào không nuôi bé. Hay do mẹ đó đơn thân và không thể nuôi được nữa vì kinh tế, thương con”, bạn Thanh Thảo chia sẻ.

Còn bạn Bích Đào bình luận: “Sao lại nỡ bỏ con mình chứ, nhiều người mong còn chẳng được sao mẹ bé lại bỏ bé vậy? Không cắn rứt lương tâm sao?”.

“Có chết cũng phải tìm người giao tận tay  chứ sao lại cứ mang nó bỏ đi như đồ vật thế này? Làm mẹ bỏ con thế có sống thanh thản không?”, bạn K.M. cho hay.

Be gai 5 thang tuoi bi bo roi 4

Bé gái bị bỏ rơi ở Hà Nội được để trong thùng catton kèm quần áo và sữa

Trước sự việc trên, trao đổi với PV lãnh đạo UBND phường Viên Sơn, (thị xã Sơn Tây) cho biết: “Đúng là có một bé gái khoảng 4 – 5 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà người dân. Tối 19/6 sau khi tiếp nhận sự việc chúng tôi đã xuống lập biên bản đồng thời thông báo lên loa phát thanh để bố mẹ cháu bé tới nhận con”. 

Cũng theo vị lãnh đạo này, hiện tại sức khỏe của bé gái rất tốt, bé ngoan và không quấy khóc. UBND phường đang để gia đình chị Hương (con gái ông Khuê) trông nom, nuôi dưỡng cháu một vài hôm. Nếu sau khi thông báo trên loa mấy ngày mà gia đình bé không đến nhận con lúc đó UBND phường sẽ có kế hoạch cụ thể.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN