Thứ năm, 23/09/2021 | 22:54
RSS

Bé 4 ngày tuổi phải cưa chân vì nữ y tá để quên máy sấy tóc đang chạy bên cạnh

Chủ nhật, 10/06/2018, 07:18 (GMT+7)

Nữ y tá quên tắt máy sấy tóc, bé sơ sinh 4 ngày tuổi bị bỏng nặng và không còn cách nào khác các bác sỹ đã phải cưa chân cháu bé.

Để máy sấy tóc chĩa thẳng vào chân bé 4 ngày tuổi sau khi tắm, nữ y tá khiến em phải cưa chân
Nữ y tá dùng máy sấy tóc sấy khô em bé. Ảnh: Henan Metropolitan News Channel

Sự việc xảy ra tại khoa chăm sóc trẻ sơ sinh thuộc Bệnh viện Xincai, thành phố Zhumadian, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc Các bác sĩ buộc phải cắt bỏ một bên chân của đứa trẻ mới sinh sau khi cậu bé bị bỏng nặng do y tá bất cẩn, bỏ quên máy sấy tóc bên cạnh. 

Video quay lại cho thấy nữ y tá dùng máy sấy để sấy khô người một em bé sau khi tắm. Tuy nhiên, cô này sau đó để máy sấy đang bật chĩa thẳng vào chân đứa trẻ bên cạnh. 

Bệnh viện Xincai đã phải chuyển bé tới bệnh viện 159 Zhumadian. Tại đây, các bác sĩ cho biết da của cậu bé đã bắt đầu nứt ra và do vết bỏng quá nghiêm trọng, họ không còn cách nào khác ngoài phải cắt bỏ chân. 

Để máy sấy tóc chĩa thẳng vào chân bé 4 ngày tuổi sau khi tắm, nữ y tá khiến em phải cưa chân
Bé trai 4 ngày tuổi phải cắt cụt chân trái vì bị bỏng nặng. Ảnh: Sina

"Nếu cô ấy chú ý đến những đứa trẻ hơn và nhanh tay cất chiếc máy sấy đi thì con tôi chắc chỉ bị bỏng nhẹ thôi", cha của cậu bé nói với truyền hình Trung Quốc. "Cháu trai tôi mới sinh được 4 ngày mà giờ phải chịu cảnh bị tàn phế. Tương lai nó giờ sẽ ra sao?", bà của cậu bé bức xúc nói.

Được biết, nữ y tá trên và các đồng nghiệp của cô này nói rằng họ tưởng chiếc máy sấy đã được tắt trước khi bước ra ngoài. Vụ việc xảy ra từ tháng 12 năm ngoái nhưng video gần đây mới được công bố. Nữ y tá và một đồng nghiệp hiện đã bị sa thải.

Wan Yunfeng, Phó giám đốc bệnh viện đã đứng ra xin lỗi gia đình của đứa trẻ và đề nghị chi trả chi phí thuốc thang, điều trị cho em.


Xem thêm: ú Anh lên xe hoa với bạn trai cũ của Văn Mai Hương?

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN