Thứ năm, 24/06/2021 | 10:28
RSS

Bắt tạm giam đối tượng nhiễm HIV cắn 3 nữ công an

Thứ tư, 21/08/2019, 11:07 (GMT+7)

Công an huyện Thanh Sơn cho biết, đơn vị vừa khỏi tố, bắt tạm giam đối tượng bị nhiễm HIV cắn 3 nữ công an.

Bắt tạm giam đối tượng nhiễm HIV cắn 3 nữ công an
Bắt tạm giam đối tượng nhiễm HIV cắn 3 nữ công an. Ảnh CQĐT

Ngày 21/8,  trao đổi với PV, lãnh đạo Công an huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) cho biết, đơn vị vừa tiến hành khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với Đinh Thị Châm (SN 1981, trú tại khu Lịch 2, xã Hương Cần, huyện Thanh Sơn) về hành vi "chống người thi hành công vụ".

Theo đó, ngày 8/8, Công an huyện Thanh Sơn phối hợp Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh Phú Thọ tiến hành phá dỡ trụ bê tông bị người lạ đổ trái phép trên con đường dẫn vào Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển thỏ Hòa Phát thuộc xã Hương Cần. 

Lúc này, có khoảng 100 người dân, trong đó chủ yếu là phụ nữ tụ tập đứng trên đường, đánh trống, hò hét bao vây xung quanh không cho xe ô tô di chuyển và có những hành động quá khích.

Trước tình huống trên, Công an huyện Thanh Sơn đã tiến hành vận động nhưng người dân vẫn tiếp tục cản trở, có hành vi thách thức lực lượng thi hành công vụ trong đó có đối tượng Đinh Thị Châm.

Để giải quyết tình huống, số cán bộ nữ của Công an huyện đã vận động nhiều lần, yêu cầu Châm đi ra phía bên ngoài nhưng Châm không thực hiện, buộc phải tiến hành đẩy Châm ra khỏi đầu xe ô tô thì Châm có hành vi chửi bới, du đẩy, lôi kéo, cào cấu, cắn vào tay 3 nữ cán bộ công an gây xây xát, chảy máu ở cánh tay.

Công an huyện Thanh Sơn đã bắt giữ Đinh Thị Châm về hành vi chống người thi hành công vụ và đưa về Công an huyện để xử lý.

Tuy nhiên, sau khi đưa đối tượng về trụ sở, phát hiện đối tượng Đinh Thị Châm bị nhiễm HIV, Công an huyện đã đưa 3 cán bộ bị thương tích về Trung tâm y tế dự phòng huyện làm xét nghiệm, phòng chống phơi nhiễm HIV và uống thuốc điều trị theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN