Chủ nhật, 25/10/2020 | 14:50
RSS

Bắt nhóm dàn cảnh trên cao tốc, cướp 35 tỷ đồng của 'đại gia' ở Sài Gòn

Thứ hai, 22/06/2020, 06:17 (GMT+7)

Băng nhóm này đã dàn cảnh va chạm xe trên cao tốc, để bắt cóc 1 gia đình, cướp tài sản 35 tỷ.

 Bắt 7 đối tượng liên quan vụ dàn cảnh cướp 35 tỷ trên cao tốc TP.HCM.
Nhóm đối tượng bị bắt giữ.Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 21/6, Cục cảnh sát hình sự - Bộ Công an cho biết đang tạm giữ hình sự 7 nghi phạm này liên quan vụ cướp 35 tỷ đồng trên cao tốc TP.HCM - Dầu Giây.

Tờ Zing cho biết, danh tính những người liên quan được xác định gồm Hồ Ngọc Tài (31 tuổi), Trần Ngọc Hoàng (37 tuổi, cùng quê Đà Nẵng), Mai Xuân Phốt (28 tuổi, quê Quảng Nam), Nguyễn Văn Đức (sinh năm 24 tuổi, quê Đắk Lắk), Trương Chí Hải (31 tuổi), Trịnh Tuấn Anh (35 tuổi) và Bùi Quang Chung (24 tuổi, cùng ở TP.HCM).

Khoảng giữa tháng 5, ông K. lái ôtô chở theo vợ chạy trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây (TP.HCM) thì xảy ra va chạm với một ôtô khác.

Sau khi dừng xe, 3 người xuống xe để giải quyết vụ việc thì một nhóm người đi trên 2 ôtô khác ập đến, đưa ông K. và vợ con lên ôtô 2 rồi chở đi.

Cùng lúc này, một người vào xe của nạn nhân giật đứt camera hành trình rồi lái xe đi theo.

Ba nạn nhân bị nhóm cướp đánh đập, dùng súng đe dọa cung cấp tên đăng nhập và mật khẩu ví điện tử. Sau khi chuyển 35 tỷ đồng của nạn nhân qua tài khoản, nhóm cướp thả gia đình ông K. tại một khu vực vắng vẻ ở quận 2 rồi tẩu thoát.

 Bắt 7 đối tượng liên quan vụ dàn cảnh cướp 35 tỷ trên cao tốc TP.HCM.
Khẩu súng thu giữ từ băng cướp. Ảnh: Công an cung cấp

Theo báo VNN, bước đầu chúng khai, trước đây hùn nhau kinh doanh tiền điện tử nhưng thất bại, đã mất số tiền lớn mà không rõ nguyên nhân. Chúng tổ chức truy tìm theo đường đi của đồng tiền ảo để tìm nguyên nhân nhưng không có kết quả.

Chúng phát hiện thời gian này 1 doanh nhân ở Sài Gòn cũng kinh doanh tiền ảo nhưng bội thu. Cho rằng ông này là nguyên nhân khiến chúng mất tiền trong việc đầu tư kinh doanh tiền ảo nên cả nhóm lên kế hoạch bắt cóc cả gia đình để cướp.

Biết vợ chồng mục tiêu cùng con nhỏ có kế hoạch du lịch ở Đà Lạt nên nhóm đối tượng bàn bạc, phân công nhiệm vụ từng người rất cụ thể.

Chúng có chuẩn bị 1 khẩu súng, thuê thêm người để phục vụ cho kế hoạch, sử dụng đến 3 ô tô và có cả súng ngắn để gây án.

Ban đầu, nhóm đối tượng di chuyển lên Đà Lạt để phục kích nhưng do đông người, chúng chưa ra tay được.

Ngày 18/5, nhóm đối tượng đeo bám theo gia đình nạn nhân trong hành trình kết thúc chuyến du lịch quay về Sài Gòn. Trên cao tốc Long Thành - Dầu Dây, khi xe đến trạm thu phí, đoạn thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai thì chúng dàn cảnh va chạm giao thông rồi bắt cóc cặp vợ chồng nói trên cùng đứa con nhỏ.

Trong 2 tiếng giam giữ, nhóm đối tượng đã dí súng vào đầu người chồng; doạ đâm kim tiêm có máu HIV vào người vợ và đứa con nhỏ, buộc nạn nhân phải cung cấp tài khoản tiền điện tử.

Được biết nhóm đối tượng đã cướp 35 tỷ đồng. Chúng sử dụng khoảng 1 tỷ để trả công cho 1 số đối tượng được thuê mướn và các thám tử tham gia phi vụ.

Kim Hảo (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN